Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 19:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:31, Thứ 6, 07/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người cựu chiến binh góp 1,8 tỷ đồng xây dựng quê hương

(ANTV) - “Làm một người tốt không cần phải chứng minh cho bất kì ai biết, mà chỉ cần dùng hành động, sự chân thật của bản thân thì mọi việc sẽ có cách giải quyết.  Làm việc gì cũng phải xuất phát từ tâm" - tâm niệm sống và hành động của người cựu chiến binh Nguyễn Tứ Hùng đã trở thành tấm gương sáng cho rất nhiều người ở thôn Hạnh Đàn, xã Tân Lập, huyện Đan Phượng, Hà Nội. 

Từ những suy nghĩ ấy mà người cựu chiến binh Nguyễn Tứ Hùng đã tự nguyện đóng góp 1,8 tỷ đồng cùng Đảng, chính quyền thôn Tân Lập xây dựng bờ ke ao môi trường rộng hơn 300 hecta này.

Trở về sau cuộc kháng chiến chống Mỹ, rồi chiến tranh biên giới phía Bắc bản thân ông Hùng nghĩ rằng mình may mắn bởi nhiều đồng chí đồng đội của ông đã nằm lại nơi chiến trường. Vì vậy, ông đã tích cực chăm lo phát triển kinh tế gia đình với niềm mơ ước rằng sau này, sẽ có điều kiện góp sức xây dựng quê hương. Và điều đó đã thành hiện thực.

Năm 2017, sau hơn 3 tháng thi công, công trình này đã khánh thành vào ngày 22.5, ngày kỷ niệm Bác Hồ về thăm nhân dân và cán bộ xã Tân Lập. Nếu như trước, xung quanh đây chỉ là ao tù, mất vệ sinh môi trường thì giờ, đây đã trở thành khuôn viên vui chơi thoáng mát cho nhân dân xung quanh đây.

Ông Bùi Ngọc Luân, Phó bí thư trường trực Đảng ủy xã Tân Lập, huyện Đan Phượng, Hà Nội chia sẻ: Mọi việc làm, mọi hành động của ông Hùng sau khi xã hội hóa phát động xây dựng NTM thì bản thân đồng chí ông Hùng luôn khiêm tốn nói rằng đây là việc làm của Đảng, bản thân chỉ đóng góp làm 1 phần vì Đảng.

Tấm lòng của người cựu chiến binh năm nay đã ở tuổi 73 vẫn chưa dừng lại ở đó bởi hiện tại, người cựu chiến binh này đang ấp ủ dự định sẽ tiếp tục tình nguyện đóng góp xây dựng một con đường nối từ khu di tích Bác Hồ về thăm Tân Lập ra tỉnh lộ 422 với số tiền là ước khoảng hơn 3 tỷ đồng. Một việc làm mà trong tâm niệm của ông Hùng, đó chính là điều ông học tập từ đạo đức chủ tịch Hồ Chí Minh, tất cả vì tình yêu quê hương, đất nước.

Khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân
   
Tổng Cục Hậu cần - Kỹ thuật Bộ Công an phối hợp với Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an tỉnh Yên Bái đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà và cho nhân dân tại xã Làng Nhì, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái và bàn giao 2 phòng học cho trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở xã Làng Nhì.
   
Các bác sỹ và nhân viên y tế, cùng đoàn công tác đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 500 người dân tại xã Làng Nhì, tặng quà cho cho các cháu học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Cũng trong đợt này, Đoàn công tác phối hợp với Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Yên Bái tặng hơn 100 xuất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách. Ngoài ra, đoàn còn bàn giao 2 phòng học “ Lớp học cho em” và trao 2000 cuốn vở viết cho trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở xã Làng Nhì. 

 

BT
Thăm dò khán giả