Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 10:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Chủ Nhật, 20/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người chủ tiệm sửa xe tích cực phòng chống tội phạm

(ANTV) -  Tại Bình Định,  phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ thời gian gần đây xuất hiện ngày càng nhiều gương cá nhân tiêu biểu. Một trong những điển hình như thế là anh Ngô Văn Tín ở xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ nhiều lần giúp công an bắt đối tượng trộm cắp tài sản.

 

Chiều 4/10, nhà bà Nguyễn Thị Lan (ở xã Cát Lâm, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) bị mất trộm chiếc xe máy hiệu Sirius. Đến sáng hôm sau, đối tượng gây ra vụ trộm là Lê Đình Kiệt (SN 1994, trú cùng địa phương) đã bị Công an xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ bắt giữ và ngay sau đó đã chuyển giao cho Công an huyện Phù Cát cùng với tang vật để thụ lý điều tra theo thẩm quyền.
 
Người đã cảnh giác, mưu trí báo Công an bắt giữ đối tượng Lê Đình Kiệt chính là anh Ngô Văn Tín - chủ tiệm sửa xe ở xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ. Đã nhiều năm làm nghề này, anh Tín khá rành đặc điểm của từng chiếc xe và dễ dàng phát hiện những dấu hiệu nghi vấn nên nhiều lần giúp công an làm rõ đối tượng trộm cắp khi chúng đến gạ bán hoặc cầm cố tài sản.
 
Công an xã Mỹ Hiệp cho biết, anh Ngô Văn Tín là công dân rất tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở địa phương. Tiệm sửa xe nằm ven Quốc lộ 1A, hàng ngày tiếp xúc với đủ mọi thành phần trong xã hội, trong đó cũng không ít đối tượng tội phạm, tệ nạn xã hội. Anh Tín luôn nêu cao ý thức cảnh giác khi phát hiện những dấu hiệu bất thường và luôn kịp thời báo cáo cho cơ quan công an để có biện pháp xử lý.
 
Dù gia cảnh còn nhiều khó khăn, song anh Ngô Văn Tín chưa bao giờ nảy lòng tham mà mua xe gian bán kiếm lợi. Trái lại, khi phát hiện kẻ gian, anh luôn sẵn lòng hỗ trợ, giúp đỡ lực lượng Công an bắt giữ để góp phần cho xã hội được bình yên, tươi đẹp. Tấm gương của anh rất đáng để nhiều người học tập, noi theo.
Thăm dò khán giả