Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 08:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 3, 29/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người chiến sĩ trên trận tuyến phòng chống ma túy

(ANTV) - Trên mặt trận phòng chống tội phạm ma túy, Đại tá Phạm Duy Cảnh, Trưởng phòng Cảnh sát ĐTTP về Ma túy, Công an tỉnh Điện Biên -  người lãnh đạo chỉ huy hàng trăm trận đánh ma túy lớn nhỏ trên mảnh đất cực Tây Bắc của Tổ quốc, người được coi là nỗi ác mộng đối với các đối tượng gieo rắc “cái chết trắng”. Với những chiến công thành tích của mình, năm 2018, đồng chí vinh dự được lựa chọn là một trong 70 gương mặt điển hình toàn quốc trong phong trào thi đua yêu nước .

 

Tháng 12/2014, chuyên án 713D đường dây mua bán trái phép chất ma túy xuyên quốc gia do đối tượng Sùng A Minh cầm đầu đã bị đánh sập. Qua khai thác, bước đầu các đối tượng khai nhận đã mua bán, vận chuyển trót lọt 1071 bánh heroin.
 
5 tháng đầu năm 2018, 04 đường dây ma túy đặc biệt lớn, hoạt động liên tỉnh, xuyên quốc gia liên tiếp bị bóc giỡ, bắt 20 đối tượng, thu giữ 724 bánh heroin (Với trọng lượng khoảng 253kg); cùng gần 600.000 viên ma túy tổng hợp.
 
Trong những chiến công chung đó của lực lượng Cảnh sát ĐTTP về Ma túy tỉnh Điện Biên, có sự đóng góp không nhỏ của đại tá Trần Trung Kiên, Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Điện Biên.
 
Sinh ra và lớn lên tại quê lúa Thái Bình, năm 1977, đồng chí Phạm Duy Cảnh nhập ngũ, tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới tại Công an tỉnh Lai Châu. Năm 2009, Đại tá Phạm Duy Cảnh được bổ nhiệm chức vụ Trưởng phòng Cảnh sát ĐTTP về Ma túy Công an tỉnh Điện Biên. Đòi hỏi lớn nhất đối với đồng chí Phạm Duy Cảnh là làm sao để có phương án đấu tranh mang tính lâu dài, chủ động phòng ngừa ngăn chặn ma túy từ xa khi Điện Biên vốn là điểm nóng về tội phạm ma túy.
 
Với tính chất ngày một quyết liệt, cam go, tội phạm ngày càng liều lĩnh, manh động, chúng sẵn sàng sử dụng vũ khí nóng chống trả quyết liệt lại lực lượng Công an khi bị vây bắt để thoát thân. Xác định được tầm quan trọng của nhân tố con người trong cuộc chiến ấy, Đại tá Phạm Duy Cảnh đã tập trung rèn luyện, rèn rũa từng cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, tạo nên một tập thể có ý chí tiến công không khoan nhượng với kẻ thù.
 
Sự bình yên trên mỗi bản làng được đánh đổi bởi những giọt mồ hôi, nước mắt và đôi khi bằng cả máu thịt của người chiến sỹ. Có bình yên nào không xót xa, có hạnh phúc nào không phải đánh đổi. Dẫu biết luôn phải đối mặt với hiểm nguy, sự sống và cái chết chỉ trong gang tấc, nhưng với Đại tá Phạm Duy Cảnh và đồng đội của anh đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm, tất cả vì mục tiêu bảo vệ hạnh phúc cho nhân dân - đó là sứ mệnh, là lời thề danh dự của mỗi người lính.
 
 
Thăm dò khán giả