Chủ nhật, ngày 07/03/2021 - 06:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:30, Thứ 3, 23/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người chỉ huy nơi vùng cao biên giới Tây Bắc

(ANTV) - Sau khi thực hiện Đề án 106 về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả. Bộ Công an tiếp tục luân chuyển, điều động hàng loạt Giám đốc công an tỉnh không phải là người địa phương. Đại tá Lưu Hồng Quảng, Giám đốc công an tỉnh Lào Cai cũng là 1 trong các tân Giám đốc được bổ nhiệm năm 2020.

 Ngay khi được phân công nhiệm vụ, Đại tá Lưu Hồng Quảng đã nhanh chóng phát huy năng lực của mình, cùng CBCS công an tỉnh Lào Cai hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

35 năm công tác trong lực lượng CAND đảm nhiệm các chức vụ khác nhau tại Cục An ninh đối ngoại Bộ Công an. Từ ngày 01/3/2020 đến nay được bổ nhiệm giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai. Được lựa chọn là 1 trong 47 gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu toàn lực lượng CAND, giai đoạn 2015 - 2020

Tháng 10/2020, Công an tỉnh Lào Cai nhận được tin báo về một vụ bắt cóc trẻ em đòi số tiền chuộc 730 triệu đồng.

Manh mối duy nhất là tấm ảnh đối tượng bắt cóc chụp nạn nhân để gửi cho gia đình. Tấm ảnh chụp chỉ có một góc nhỏ của chiếc yên xe, không xác định cụ thể đó là xe gì nhưng Đại tá Lưu Hồng Quảng đã yêu cầu rà soát những chiếc yên xe có đặc điểm tương tự. 

Ngay lập tức chân dung đối tượng bắt cóc lộ diện. Đó là Thào A Páo (SN 2001). Tại cơ quan công an, Đối tượng Páo khai nhận đang cất giấu đứa trẻ ở nhà bà nội, trú tại Bản Hua Cườm 2, xã Trung Đông, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu. 

Giữa đêm khuya, trong cơn mưa rừng, Đại tá Lưu Hồng Quảng cùng với các trinh sát phòng Cảnh sát hình và Công an thị xã Sa Pa bao vây ngôi nhà của bà nội đối tượng giải cứu cháu bé an toàn. Đón con trở về bình yên người bố lúc này mới chịu hợp tác với cơ quan chức năng để làm sáng tỏ vụ việc. 

Sát cánh cùng CBCS xông pha nơi hòn tên mũi đạn. Đại tá Lưu Hồng Quảng còn chịu trách nhiệm phụ trách chung, chỉ đạo toàn diện các mặt công tác của Công an tỉnh. Trong đó, theo đại tá Lưu Hồng Quảng, công tác Xây dựng lực lượng là nhiệm vụ then chốt, hàng đầu. 

Với những trăn trở, nỗ lực không ngừng nghỉ đó. Trong năm qua, Đại tá Lưu Hồng Quảng đã lãnh chỉ đạo Công an tỉnh Lào Cai làm tốt công tác bảo đảm an ninh, trật tự tạo môi trường ổn định để phát triển kinh tế - xã hội tỉnh. Đây tiếp tục là cơ sở để Đại tá Lưu Hồng Quảng và toàn thể CBCS công an tỉnh hoàn thành nhiệm vụ trong giai đoạn phát triển mới của đất nước.

 

BT
Thăm dò khán giả