Thứ hai, ngày 08/03/2021 - 07:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:30, Thứ 6, 14/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người chỉ huy có nhiều sáng kiến nơi đảo xa

(ANTV) - Năng động, sáng tạo, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động. Đó chính là tác phong của người chỉ huy trưởng đảo Nam Yết, Thượng tá Đào Văn Kha. Đối với Thượng tá Kha, việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tiếp thêm động lực để chỉ huy đơn vị vững mạnh, quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

 

Học tấm tấm gương, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đối với Thượng tá Kha phong cách lãnh đạo phải sâu sát, vì lãnh đạo sâu sát sẽ nâng cao được tính khách quan, minh bạch. Muốn tốt, phải đi tận nơi, xem tận chỗ. Nhiệm vụ ở trên đảo là rất nhiều, hết sức gian khổ, thế nhưng để hoàn thành tốt nhiệm vụ thì đối với đội ngũ cán bộ, trước hết là phải gần gũi, quan tâm bộ đội và phải thực sự thương yêu bộ đội. Đó chính là phương châm của Thượng tá Kha trong chỉ huy đơn vị.

Thượng tá Đào Văn Kha chia sẻ: "Dù có vất vả, dù có gian khổ, thế nhưng mà mình cùng với bộ đội làm thì bộ đội rất là hưởng ứng tích cực.Những cái việc làm đấy là mình phải thực hiện, kể cả trong cái thời tiết nắng nóng, huấn luyện mà chiến sỹ huấn luyện ngoài thì mình cũng phải trực tiếp ra thao trường để uốn nắn, sửa tập cho bộ đội thì những cái biện pháp như vậy là có hiệu quả rất tốt trong cái việc tiếp thu kiến thức cũng như tổ chức luyện tập cho bộ đội."

Trung tá Nguyễn Văn Dương, Chính trị viên phó đảo Nam Yết cho biết: "Đây là một cá nhân có  nhiều sáng kiến trong phương pháp chỉ huy bộ đội, là một người rất là sâu sát, cụ thể, tỉ mỉ, cùng với bộ đội cùng ăn, cùng ở, cùng làm và là tấm gương cho cbcs trong đơn vị noi theo."

Ở ngoài đảo xa còn nhiều thiếu thốn. Ngoài cái việc tăng gia cải thiện đời sống, người chỉ huy này luôn động viên, chỉ bảo bộ đội thực hành tiết kiệm. Chế biến đến đâu, đủ ăn đến đấy, không để thừa thãi. Đặc biệt vào mùa khô thường kéo dài 4-5 tháng, thiếu thốn về nước ngọt nên việc tiết kiệm từng giọt nước là rất quan trọng. 

Chính vì việc thực hành tiết kiệm, không lãng phí và tận dụng một cách khoa học. CBCS vẫn có đủ rau xanh cải thiện bữa ăn. Cây cối trên đảo được chăm sóc tươi tốt, góp phần tạo môi trường biển đảo xanh, sạch, đẹp.

Thượng tá Đào Văn Kha cho biết: "Hiện nay cây của đảo rất là xanh tốt, cũng nhờ sự chăm sóc, nuôi dưỡng cây cối của bộ đội cho nên là có một cái hàng cây như vậy, thì nó thể hiện cụ thể trong cái hành động của người chỉ huy nó thể hiện qua cái kết quả hàng ngày và kết quả thực tế của đơn vị, có một cái môi trường cảnh quan xanh, sạch, đẹp, đấy là công sức của bộ đội, chứ không phải tự nhiên mà có."

Phần lớn thời gian gắn bó với Trường Sa, khô cằn nắng cháy, biển trời mênh mông đã tôi luyện ý chí quyết tâm, kiên cường của Thượng tá Kha cùng CBCS. Khẳng định lời hứa vững chắc tay súng bảo vệ biển đảo quê hương, như lời Bác Hồ từng căn dặn.

BT
Thăm dò khán giả