Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 16:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:22, Thứ 3, 10/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người cha của những đứa trẻ mồ côi

(ANTV) - Có những đứa trẻ khi vừa mới sinh ra đã rơi vào hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha mẹ, không nơi nương tựa. Những tưởng cuộc sống của các em sẽ không còn tương lai tươi sáng phía trước, thế nhưng có một người đã mang lại ánh sáng cho các em. Ông là Nguyễn Trung Chắt tại thôn Phú Cường, xã Phú Thịnh, huyện Kim Động, Hưng Yên đã dang rộng cánh tay đón những mảnh đời bất hạnh về bao bọc chở che, mang lại cho các em một tươi lai tươi sáng.

Em Hoàng Thu Hồng - Trung tâm Hy vọng Tiên Cầu, huyện Kim Động, Hưng Yên chia sẻ: "Bố em mất khi em còn nhỏ, mẹ thì bỏ đi ông bà cũng đã mất, em sống với bác nhưng gia đình bác rất khó khăn, không thể lo cho em ăn học đầy đủ. Em rất may mắn được đón về trung tâm."

Hoàng Thu Hồng chỉ là một trong số rất nhiều em nhỏ đã được ông Nguyễn Trung Chắt đón về chăm sóc và nuôi dưỡng tại trung tâm Hy vọng Tiên Cầu. Hiện tại Trung Tâm đang nuôi dưỡng 28 em nhỏ với đủ lứa tuổi khác nhau, các em, người thì mồ côi mẹ, người mồ côi cha và có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Để được đến trường, được những bữa cơm no đủ hằng ngày là điều không thể với các em. Và sự xuất hiện của Ông Nguyễn Trung Chắt và trung tâm Hy vọng Tiên Cầu đã nâng đỡ các em lúc khó khăn nhất và mang lại cho các em tương lai tươi sáng hơn."

Ông Nguyễn Trung Chắt - Phú Thịnh , huyện Kim Động, Hưng Yên chia sẻ: "Tôi bắt đầu suy nghĩ đến việc thành lập trung tâm này từ lúc 50 tuổi, ở cái tuổi đó thông thường dành thời gian chăm lo cho gia đình suy nghĩ về cuộc sống bản thân lúc tuổi già, tôi thì hơi khác một chút. Sau khi hoàn thành công việc của nhà nước được về nghỉ ngơi tôi nghĩ làm việc gì đó tử tế để cuộc đời mình ý nghĩa hơn, với xã hôi, tôi nghĩ xây dựng nên những trung tâm thế này để cho các cháu mồ côi không có bố mẹ. Sau hai năm xây dựng kiến thiết năm 2004 đón lớp đầu tiên các cháu vào, đến nay 13 năm rồi."

Mười ba năm, là quãng thời gian không hề nhỏ đối với một đời người thế nhưng đó lại là quãng thời gian mà Ông Nguyễn Trung Chắt dành trọn để chăm lo cho những mảnh đời bất hạnh. Ông đã nuôi dưỡng, dạy bảo và cho các em được học hành, được phát triển bình đẳng như các trẻ em khác trong xã hội.

Trung tâm hy vọng Tiên Cầu là Cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập, ngôi nhà chung dành cho các trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt, tại thôn Tiên Cầu, xã Hiệp Cường, Huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên. Nơi đây suốt 13 năm qua Ông Nguyễn Trung Chắt đã bao bọc chở che cho hàng trăm mảnh đời bất hạnh,và cũng từ nơi đây, nhiều em nhỏ đã trưởng thành có công ăn việc làm , tự tạo dựng được cuộc sống của chính mình.

Bà Nguyễn Thị Với - Phó Giám đốc Trung tâm Hy Vọng Tiên Cầu, huyện Kim Động, Hưng Yên chia sẻ: "Bác Chắt phải nói là con người rất nhân hậu, bác có tấm lòng bao la lắm, thương con trẻ, chúng tôi vào đây nghĩ đến bác, bác là con người cho chúng tôi học tập, bác có cái tâm tấm lòng rất là rộng, chị em chúng tôi ở đây nhìn bác để chăm lo cho các cháu."

Bạn Nguyễn Kim Ngân - Công ty TNHH Planday Việt Nam cho biết: "Bọn em tình cờ tìm thấy trung tâm tiên cầu trên mạng thôi, không hiểu sao khi đọc về trung tâm bọn em rất muốn đến và khi nói chuyện với chú Chắt thì cảm thấy chú là người rất tâm huyết vơi các em. Chú là người dành nhiều tình cảm cho các em chú luôn đảm bảo cho các em học hành đầy đủ."

BT
Thăm dò khán giả