Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 00:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:10, Thứ 2, 19/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người cao tuổi và mạng xã hội

(ANTV) - Nói đến internet người ta thường nghĩ đến người sử dụng đó là những người trẻ, tuy nhiên không chỉ với giới trẻ, internet – mạng xã hội đã trở nên phổ thông hơn với cả những người đã có tuổi. 

Lướt web, chia sẻ hình ảnh với bạn bè, gọi thoại qua công cụ chát facebook, người sử dụng là các mẹ, các cô đã tầm 60 tuổi thường sử dụng khi có thời gian rảnh.

Thời đại công nghệ số, rất nhiều các ứng dụng, phương tiện giải trí trên internet phong phú, phù hợp với mọi lứa tuổi, trong đó có cả những người cao tuổi.

Bà Bùi Thu Sơn, Hà Nội cho biết: "Ở trên mạng internet có rất nhiều thông tin bổ ích ví dụ như kể cả là những cái chính trị xã hội rồi, rồi những vấn đề mà nước ngoài người ta rất là phát triển thì cô cũng muốn tìm hiểu học hỏi, trao đổi để mình có những giải pháp để dạy con, dạy cháu."

Mạng xã hội giúp những người đã có tuổi dễ dàng kết nối với nhau 


Thường xuyên sử dụng mạng xã hội, với cô Thu Sơn, mạng xã hội giúp cô nhanh chóng chia sẻ cuộc sống của bà cùng với bạn bè, con cháu. Với công cụ gọi thoại, gọi video trên mạng xã hội, cô dễ dàng liên hệ, trò chuyện cùng với những người bạn thời Đại học ở Nga của mình.

Bà Bùi Thu Sơn chia sẻ: "Mình liên lạc với bạn bè, vì trước kia cô ở Nga nên cô có rất nhiều bạn ở các nước liên minh Châu Âu – 16 nước thế cho nên là cô chỉ có liên lạc bằng facebook hoặc bằng live thì cô thấy nó không tốn kém và rất thuận tiện, có thể liên hệ bất cứ lúc nào cũng được."

Bà Ngọc Hà, Hà Nội cho biết: "Cô thì rất thích những chương trình về nấu ăn, rồi những bài viết về cho sức khỏe, làm thế nào để sống lâu, sống thọ cho nó khỏe mạnh rồi làm thế nào để cho con cái trong gia đình sống vui vẻ khỏe mạnh, cô thấy trên internet nhiều cái chia sẻ rất hay."

Người có tuổi có thể tìm được nhiều thông tin bằng internet


Tham gia mạng xã hội Facebook, tìm kiếm tri thức từ các trang web về sức khỏe, văn hóa, ẩm thực, xem các video chia sẻ trên youtube hay đọc các thông tin báo chí trên mạng là những thông tin người cao tuổi thường tham gia, theo dõi, tìm kiếm.

Thậm chí, một vài cư dân mạng cao tuổi cũng tham gia livestream, hay chơi game online. Những hình thức giải trí đang thịnh hành trên internet của giới trẻ.

Ngày nay, chúng ta sử dụng điện thoại thông minh, ipad dễ dàng có thể tìm kiếm các thông tin hữu ích trên internet, chia sẻ cuộc sống của mình cùng bạn bè, người thân hay trải nghiệm thế giới ảo.

Và tuy không sử dụng nhiều như các cư dân mạng ở độ tuổi khác, nhưng cư dân mạng cao tuổi vẫn đang tham gia vào mạng xã hội và sẵn sàng kết nối với mọi người.

 

BT
Thăm dò khán giả