Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 20:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:23, Chủ Nhật, 27/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người cảnh sát giao thông mưu trí, dũng cảm

(ANTV) - Thi đua là yêu nước, yêu nước là thi đua. Câu nói đó của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến nay vẫn là động lực to lớn để mọi người gắng sức làm thật nhiều việc tốt. Và làm việc tốt ở đây không phải là làm những việc quá lớn lao, xa vời mà nằm ngay trong chính công việc, cuộc sống của chúng ta. Một chiến sĩ CSGT bằng sự mưu trí, dũng cảm của mình, anh không chỉ lập nhiều thành tích trong đấu tranh với tội phạm mà còn xây dựng hình ảnh đẹp, đầy nhân văn trong lòng nhân dân.

Khúc sông trong 1 chiều lạnh giá năm 2017. Trung úy Nguyễn Duy Tưởng, Đội CSGT-TT và Cơ động, Công an huyện Đô Lương cùng đồng đội tuần tra kiểm soát qua khu vực đã không ngần ngại nhảy xuống dòng nước xiết cứu được một phụ nữ bị đuối nước.

Sự việc xảy ra đã 1 năm, nhưng với gia đình có người bị nạn, hành động cứu người đó chính là sợi dây gắn kết để họ coi người CSGT này như người thân trong gia đình.

Bà Nguyễn Thị Phương, xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An cho biết: "Đó là hành động rất dũng cảm, gia đình tôi rất biết ơn đồng chí Tưởng."

Công việc chính là tuần tra kiểm soát, điều tiết giao thông. Thế nhưng sự dũng cảm, mưu trí trong mọi việc đã giúp đồng chí Tưởng trở thành khắc tinh của nhiều tên tội phạm.

Anh đã từng nhảy xuống hồ nước, khống chế thành công 1 đối tượng thu tang vật 10kg pháo nổ. Từng phối hợp với đồng đội bắt 1 vụ vận chuyển lâm sản trái phép. Trong năm 2017, 2018 nhiều đối tượng vận chuyển ma túy, mang theo vũ khí nóng cũng bị anh và đồng đội bắt giữ.

Đồng chí Nguyễn Duy Tưởng được người dân tin yêu và cảm phục

Trung úy Nguyễn Duy Tưởng, Đội CSGT trật tự và cơ động, công an huyện Đô Lương, Nghệ An cho biết: "Công việc có nhiều khó khăn như nắng nóng, bụi bặm, rồi các đối tượng lợi dụng phương tiện giao thông để vận chuyển hàng cấm, ma túy, thực phẩm bẩn nên bản thân tôi đã chủ động vận dụng các biện pháp nghiệp vụ để có thể phát hiện thủ đoạn của các đối tượng."

Tốt nghiệp Học viện Cảnh sát nhân dân, ngay khi ra trường đồng chí Tưởng đã có nguyện vọng trở về công tác tại quê hương. Và Đội CSGT Trật tự và Cơ động công an huyện Đô Lương chính là môi trường để anh rèn luyện, cống hiến.

Thiếu tá Nguyễn Văn Tuấn, Đội trưởng Đội CGTT Trật tự và cơ động, công an huyện Đô Lương, Nghệ An cho biết: "Tưởng là người năng nổ, nhiệt tình và dũng cảm trong công việc. Chúng tôi cũng luôn quán triệt CBCS học tập tấm gương đạo đức của Bác để xây dựng hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân."

Kinh nghiệm với chiến sỹ CSGT trẻ này chưa thật là nhiều nhưng sự dũng cảm, mưu trí  đã mang về cho anh những phần thưởng quý giá. Những bằng khen, giấy khen và cả những lá thư cảm ơn từ nhân dân. Đó tiếp tục là động lực để trung úy Nguyễn Duy Tưởng phấn đấu trên con đường mà mình đã lựa chọn.

 

BT
Thăm dò khán giả