Chủ nhật, ngày 06/12/2020 - 01:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 2, 03/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người cán bộ quản giáo tâm huyết, trách nhiệm

(ANTV) - Tận tụy với công việc, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cấp trên giao, đó chính là những điều mà nhiều đồng nghiệp nhận xét về Thượng úy Nguyễn Minh Nam, công tác tại Phân trại 6, Trại giam Thủ Đức. Đằng sau sự nỗ lực ấy lại là những niềm trăn trở, là ước mơ hi vọng cho cô con gái bé nhỏ. Một ước mơ nhỏ nhoi, đó là mong con gái sẽ luôn luôn mạnh khỏe.

Đồng chí Nguyễn Minh Nam hằng ngày vẫn đi đi về về chăm con mặc dù đơn vị cách nhà 60km. Buổi sáng,  anh phải dậy từ 4 giờ 30 phút sáng để kịp giờ để đến đơn vị làm việc.

Chia sẻ về công việc của mình, Thượng úy Nam cho biết: Trước tiên, để cảm hóa một phạm nhân để họ có hướng phấn đấu tích cực thì người cán bộ phải gương mẫu. Bên cạnh đó phải nắm bắt diễn biến tư tưởng của phạm nhân sau đó sẽ sử dụng những biện pháp nghiệp vụ. Trong quản lý phạm nhân chúng ta phải có lúc cương lúc nhu và sử dụng tình cảm con người để đối xử làm sao cho phạm nhân hiểu được tấm lòng người cán bộ mong muốn từ đó phạm nhân có thể phấn đấu cải tạo sớm trở về với gia đình và xã hội.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả