Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 18:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:40, Thứ 4, 20/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người bố khuyết tật nuôi 5 con ăn học thành tài

(ANTV) - Khuyết tật hai chân nhưng bằng sự nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, ông Võ Vụ ngụ tại phường 6, Tp.Tuy Hòa đã nuôi 5 con học thành tài. Không chỉ thế, ông còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào, từ thiện-xã hội tại địa phương.

Ngay góc đường Trần Hưng Đạo và Nguyễn Trãi, trước Liên đoàn Lao động Tp.Tuy Hòa, hình ảnh một người khuyết tật cần mẫn với công việc của mình không còn xa lạ với nhiều người.

Đã ở cái tuổi 80, nhưng ngày ngày ông vẫn cần mẫn với việc của mình - ép dẻo, ép plastic các loại giấy tờ cho khách hàng. Với ông, ngoài kiếm thêm thu nhập cho gia đình, công việc cũng là niềm vui trong cuộc sống.

Đôi chân không còn lành lặn, không thể làm việc nặng, ông phải làm nhiều công việc khác nhau phù hợp với sức khoẻ của mình, miễn là có tiền nuôi 5 con ăn học, từ phụ vợ bán bánh, đi bán vé số, rồi tham gia vào HTX Tiểu thủ công nghiệp Mành Trúc Quyết Tâm phường 6, giúp tính thuế nông nghiệp cho khu phố 4, phường 6, đánh máy chữ thuê và bây giờ là nghề ép dẻo, ép plastic các loại giấy tờ.

Hiện nay, các con ông đều học hành thành tài, có công việc ổn định. 2 người con làm bác sỹ, một kỹ sư xây dựng, một giáo viên và một nhân viên công ty, 10 đứa cháu nội, ngoại đều học hành chăm ngoan, là học sinh giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh... Đó là kết quả mà người cha tàn tật đã cố gắng không ngừng nghỉ suốt cuộc đời mình.

Vượt qua khiếm khuyết cơ thể, ông Vụ còn tích cực vận động gia đình, hàng xóm thực hiện các phong trào tại địa phương, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nếp sống văn minh, đặc biệt là phong trào khuyến học, khuyến tài tại địa phương.

Ông là một trong 4 đại diện tiêu biểu của tỉnh Phú Yên tham gia Hội nghị Người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc lần thứ V/2016.

Nhiều giấy khen, bằng chứng nhận, sự ghi nhận của mọi người xung quanh là kết quả nỗ lực của ông vì cộng đồng. Nhưng điều khiến ông Vụ vui hơn cả chính sự thành đạt, hiếu thảo của các con, sự ngoan hiền của các cháu. Với ông, đây là niềm hạnh phúc lớn lao của một người cha, người ông mà không phải ai cũng có được./.

 

BT
Thăm dò khán giả