Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 12:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:22, Thứ 2, 27/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người bác sỹ Công an nhân dân tận tâm

(ANTV) - Một tấm gương sáng về sự tận tâm trong công việc và đang từng ngày cứu chữa những người bệnh với một tấm lòng vàng. Đại tá, thầy thuốc nhân dân Phạm Quốc Cường, Phó giám đốc Bệnh viện 198, Bộ Công an. 

Hơn 15 năm nay. Bệnh viện 198 là ngôi nhà thứ 2 của gia đình ông Nguyễn Hồng Thanh. Ông bị mắc căn bệnh suy thận độ 4. Vợ ông Thanh chia sẻ, vì hoàn cảnh gia đình cũng gặp nhiều khó khăn, nhiều lúc tưởng không thể tiếp tục khám chữa và lọc máu. Nhưng với sự giúp đỡ, chia sẻ, động viên của các y, bác sĩ khoa thận, khớp và bản thân bác sĩ Phạm Quốc Cường. Đến nay, sau hơn 15 năm điều trị, sức khỏe của ông Thanh đang dần hồi phục, gia đình bà có thêm nghị lực, niềm tin để tiếp tục hành trình chiến thắng bệnh tật.

Đó chỉ là một trong rất nhiều trường hợp tại khoa thận khớp bệnh viện 198 được Bác sỹ Cường cũng như các y , bác sĩ giúp đỡ. Bằng những tấm lòng nhân hậu, bác sĩ Phạm Quốc Cường luôn cùng các đồng nghiệp luôn tìm tòi, trao đổi nghiệp vụ để có những cách làm hay,điều trị hiệu quả nhất dành cho những người bệnh.

Với việc dám nghĩ, dám làm vượt qua mọi khó khăn thử thách. Bác sĩ Cường cùng các y, bác sĩ tại khoa đã thành công nhiều ca ghép thận, mổ tim mang lại nhiều hy vọng và niềm tin cho những người bệnh và gia đình.

Hơn 30 năm công tác. Những bằng khen, phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước mới thấy được những chiến công thầm lặng đầy vinh quang ,tự hào của những người chiến sỹ khoác trên mình tấm áo blouse trắng. Nhờ tinh thần tận tụy, hết lòng vì người bệnh, anh luôn được các đồng nghiệp tin yêu, cảm phục.

Bác sĩ Nguyễn Thị Tú Hằng , Khoa thận, khớp, Bệnh viện 198, Bộ Công An chia sẻ: Tôi là Bác sĩ trẻ được công tác tại bệnh viện 198. Trong môi trường mới như này tôi gặp rất nhiều bỡ ngỡ, tuy nhiên được sự quan tâm của lãnh đạo khoa , đội ngũ nhân viên, y tế, đồng nghiệp bạn bè đặc biệt là Bác sỹ Cường, bác như một người cha, người chú đã chỉ bảo cho tôi rất là nhiều từ những vấn đề về chuyên môn. Qua đó tôi nâng cao được trình độ tốt hơn.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Trang, Phó trưởng khoa thận, khớp, Bệnh viện 198, Bộ Công an cho biết: Chúng tôi đã có những thành tích đáng kể trước sự quan tâm của lãnh đạo và những sự chỉ đạo về chuyên môn của Bs Cường làm cho khoa phòng càng vững mạnh hơn , bên cạnh đó ngoài công tác chuyên môn thì Bs Cường rất là gắn bó với anh em khoa phòng, giúp đỡ động viên kể cả mặt tinh thần cũng như vật chất.

Đại tá, Thầy thuốc Nhân dân Phạm Quốc Cường, Phó giám đốc Bệnh viện 198, Bộ Công an chia sẻ: Khoác trên mình 2 màu áo đó thì 2 màu áo đều có ý nghĩa, thứ nhất là màu áo để phục vụ nhân dân, thứ 2 là cứu chữa cho nhân dân, 2 màu áo đó trộn lẫn với nhau, hòa quyện trong tôi những cái suy nghĩ, những cái tâm để phục vụ nhân dân tốt hơn và những ý nghĩa mang trên mình đó luôn mang trong tôi 2 tâm hồn , đó là tâm hồn của người chiến sỹ công an nhân dân và chiến sỹ mặc áo trắng trên 2 trận địa.

Dẫu biết con đường phía trước còn nhiều gian khó, thử thách vẫn biết rằng nhiệm vụ sắp đến rất nặng nề và còn lắm trông gai. vất vả nhưng với những gì đã, đang và sẽ có, anh cùng với các đồng nghiệp tại Bệnh viện 19-8 sẽ hoàn thành tốt sứ mệnh của mình trên mặt trận bảo vệ sức khỏe nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả