Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 11:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:10, Chủ Nhật, 16/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người bác sỹ cả đời tận tâm với nghề

(ANTV) - Bằng trách nhiệm cao cả của người thầy thuốc là chữa bệnh, cứu người và thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân, bác sĩ Trần Văn Tính, Phó giám đốc Trung tâm huyết học, truyền máu, Bệnh viện 19-8, Bộ Công an được đồng nghiệp và bệnh nhân tin yêu bởi sự gương mẫu, luôn nêu cao y đức, tinh thần tận tụy, hết lòng vì sự nghiệp phát triển ngành Y tế.

 
Anh chính là một trong những gương mặt tiêu biểu của đoàn viên công đoàn CAND được vinh danh trong chương trình Vinh quang Người lính thợ.
 
TS. Trương Công Duẩn- Trưởng khoa Huyết học- Truyền máu, Bệnh viện Hữu Nghị chia sẻ những sáng kiến của đồng chí Trần Văn Tính trong y học là những sáng kiến tuyệt vời, tôi phải nói như vậy.
 
Đây chỉ là một trong nhiều lời nhận xét của đồng nghiệp dành cho Thượng tá Trần Văn Tính, người chiến sỹ - bác sỹ đã dành cả đời mình cho niềm đam mê nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực nhuộm hóa học tế bào để cứu người.
 
Ví dụ như sáng kiến về cơ chất mới nhuộm esteraza đặc hiệu bạch cầu người do Thượng tá Trần Văn Tính - bệnh viện 19-8 nghiên cứu tìm ra đã mở ra cơ hội sự sống cho hàng nghìn bệnh nhân.
 
Thượng tá Trần Văn Tính- Phó Giám đốc trung tâm Huyết học truyền máu- Bệnh viện 19.8 Bộ công an cho biết chúng ta đang sống trên Tổ quốc mình, chúng ta phải có nghĩa vụ đóng góp cho tổ quốc mình. Nhưng nói như thế thì rất là chung chung chúng ta phải biến thành những hành động cụ thể. Mỗi cá nhân tùy theo cương vị của mình, tùy theo vị trí công tác của mình để mình có thể đóng góp nhiều nhất cho đất nước, cho tổ quốc chứ không chỉ cho riêng bản thân mình.
 
Thượng tá Trần Văn Tính luôn trân trọng và ghi nhớ mình là người mang hai màu áo, màu áo lính và chiếc blu trắng thì trách nhiệm càng lớn hơn, và như thế phải luôn cố gắng phấn đấu để mang lại nụ cười hạnh phúc cho bệnh nhân.
 
Tôi tự thấy mình còn rất dốt và mình phải luôn học tập rèn luyện, nghiên cứu khoa học là không thể dừng. Thượng tá Trần Văn Tính- Phó Giám đốc trung tâm Huyết học truyền máu- Bệnh viện 19.8 Bộ công an chia sẻ thêm.
 
Theo Thượng úy Nguyễn Đắc Thảo- Trung tấm huyết học truyền máu Bệnh viện 19-8 Bộ Công an cho rằng đồng chí luôn truyền cho chúng tôi những nhiệt huyết công việc. Đồng chí luôn làm việc hết sức say mê, có những hôm 12h đêm đồng chí vẫn miệt mài nghiên cứu làm việc tại bệnh viện.
 
Hiện nay, Cơ chất mới nhuộm esteraza đặc hiệu bạch cầu người do Thượng tá Trần Văn Tính sáng chế được sử dụng rộng rãi tại bệnh viện 19-8, 30-4, viện K, bệnh viện Đà Nẵng, Huế.Thành công đó là kết quả của tình yêu nghề, và trách nhiệm trong lao động.
 
Anh xứng đáng là gương mặt tiêu biểu trong phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xứng đáng với truyền thống người công an cách mệnh.
BT
Thăm dò khán giả