Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 16:18 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:36, Thứ 3, 19/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngừng sử dụng thuốc Tarcefoksym do nhiều phản ứng phụ

(ANTV) - Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế vừa đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế phổ biến thông báo tạm ngừng việc mua, bán và sử dụng thuốc Tarcefoksym (Cefotaxim 1g), số đăng ký VN-18105-14 và VN-6089-08 tới các cơ sở kinh doanh và cơ sở sử dụng thuốc trên địa bàn và cán bộ y tế thuộc quyền quản lý để biết và thực hiện. 

Cục Quản lý dược cho biết, Trung tâm Quốc gia về thông tin thuốc và theo dõi phản ứng có hại của thuốc (Trung tâm DI&ADR Quốc gia) đã ghi nhận 300 báo cáo phản ứng có hại của thuốc nghi ngờ liên quan đến hoạt chất Cefotaxim trong 4 tháng đầu năm 2016, trong đó, thuốc Tarcefoksym (hoạt chất Cefotaxim 1g), số đăng ký: VN-18105-14 do Công ty Tarchomin Pharmaceutical Works Polfa S.A. sản xuất và đăng ký được báo cáo với tỷ lệ cao nhất (13,4% tương ứng với 43 trường hợp) với 26 lô khác nhau, nhiều nhất là hai lô 1101015 và 1081115 với 4 báo cáo cho mỗi lô, trong đó mỗi lô có một trường hợp tử vong.

Thuốc Tarcefoksym được chỉ định điều trị những bệnh nhiễm khuẩn nặng như nhiễm trùng máu; nhiễm trùng xương và khớp, nhiễm trùng đường tiết niệu; dự phòng nhiễm khuẩn sau phẫu thuật. 

Hôm nay, chính thức công bố điểm thi THPT Quốc gia năm 2016

Hôm nay 19/7, nhiều cụm thi, trường đại học trên cả nước sẽ được phép công bố điểm thi THPT Quốc gia năm 2016.  

Để tránh tình trạng nghẽn mạng khi công bố điểm thi THPT Quốc gia 2016, năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo giao cho tất cả 120 cụm thi trên cả nước công bố điểm để phân tải.

Do đó, khi kết quả đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo thẩm định thì các cụm thi có thể công bố điểm cho thí sinh. Đây cũng là trách nhiệm của các cụm thi, trường học dựa theo Quy chế thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2016.

Theo đó thì trong sáng nay, dự kiến sẽ có 1 số trường đại học công bố điểm thi như: Đại học Thủy lợi, Đại học Xây dựng Hà Nội, Đại học Giao thông vận tải. 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây