Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 16:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Chủ Nhật, 22/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngư dân vùng Công giáo hào hứng đón ngày bầu cử

(ANTV) - Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh là địa bàn có nhiều bà con đồng bào Công giáo sinh sống bằng nghề chài lưới. Với tính chất đặc thù ngư dân phải thường xuyên lênh đênh trên biển nhiều ngày, vì thế công tác tuyên truyền về bầu cử cho bà con cũng gặp không ít khó khăn. Tuy vậy cho đến ngày 21/5, 100% cử tri trong toàn thị xã Kỳ Anh đã sẵn sàng đi bầu cử vào ngày 22/5. 

Chiếc gương có ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh là món đồ lưu niệm được cất giữ cẩn thận trong gia đình ông Nhân bà Xây đã hơn 40 năm qua. Đó là món kỷ vật mà ông bà còn lưu giữ sau chuyến thăm quê Bác từ năm 1976.

Trong tâm chí ông Nhân bà Xây, hình ảnh Bác luôn sống mãi và là biểu chưng cho niềm tin để ông bà luôn “sống tốt đời đẹp đạo”. Khi ngày bầu cử toàn dân đang đến rất gần, ông bà không giấu nổi sự hào hứng.

Bà Nguyễn Thị Xây, cho biết: "Phấn khởi lắm chứ, việc này việc lớn của đất nước chúng ta phải tuân thủ phục tùng chứ, đi bầu là để tìm ra những người đủ đức đủ tài mà phục vụ cho đất nước chứ sao mà lại không phấn khởi được."

Gia đình ông Nhân bà Xây đã nhiều thế hệ làm nghề chài lưới. Trong ngày bầu cử vào ngày 22/5, tất cả mọi người trong gia đình ông sẽ tạm thời không ra khơi để tham gia bầu cử; Với gia đình ông bà tham gia bầu cử là để thể hiện quyền lợi công dân trên mỗi lá phiếu, tìm ra người đại diện cho nhân dân nói lên tiếng nói giúp cuộc sống họ ngày một phát triển.

Ông Mai Xuân Nhân, xã Kỳ Hà, cho biết: "Ngày mai là ngày bầu cử toàn quốc. Tất cả mọi người ai nấy đều phấn khởi hết cả để đi bầu ra những người cán bộ - những người làm việc cho mình giúp cuộc sống mình tốt lên."

Thôn Bắc Hà nơi gia đình ông Nhân bà Xây sinh sống có gần 3200 nhân khẩu, 100% đều theo Công giáo. Toàn xã Kỳ Hà có hơn 6000 khẩu thì hơn 70% là đồng bào công giáo. Những ngày này không khí bầu cử đã len lỏi vào tới từng hộ gia đình. Còn ở các điểm bầu cử, các công việc chuẩn bị cuối cùng cũng đã hoàn tất.

Ông Trần Ngọc Anh, Tổ Phó tổ Bầu cử số 4, xã Kỳ Hà, Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh cho biết: "Các phiếu là tôi đã cấp đầy đủ cho từng gia đình, từng cá nhân một không sót một ai cả. Chỉ trông đợi một ngày nữa tức là ngày mai là ngày hội của toàn quốc, bầu ra sáng suốt lựa chọn ra những người có tài có đức phục vụ cho nhà nước và cho lợi ích toàn dân là cho tươi sáng tương lai của con em."

Cùng với hàng chục triệu cử tri cả nước, những ngư dân công giáo miền biển Hà Tĩnh đã sẵn sàng cho ngày 22/5 để tự tay cầm lá phiếu bầu chọn người đại diện cho tiếng nói và nguyện vọng mình. Sự sẵn sàng trong niềm lạc quan tin tưởng và kỳ vọng vào tương lai tươi sáng của đất nước.

Cà Mau: Cử tri đảo Hòn Chuối, đảo Hòn Khoai đi bỏ phiếu sớm

Cụm đảo Hòn Khoai và Hòn Chuối là 2 điểm bầu cử của tỉnh Cà Mau được bầu cử sớm hơn so với ngày bầu cử chính thức 1 ngày.

Cử tri tại cụm đảo Hòn Khoai chủ yếu là lực lượng chiến sĩ thuộc các đơn vị: Trạm Biên phòng, Trạm Hải đăng, Trạm Rada 595, Hạt Kiểm lâm và hai đơn vị làm công tác thi công các công trình trên đảo. Đến 9 giờ 30 sáng nay 21/5 các cử tri tại điểm bầu cử cụm đảo Hòn Khoai đã hoàn thành việc bỏ phiếu theo đúng trình tự và quy trình pháp luật. Những người cử tri mang áo lính đã hoàn thành nhiệm vụ, thể hiện quyền và trách nhiệm công dân với những là phiếu của mình trong ngày hội toàn dân.

Trên đảo Hòn Chuối có 108 cử tri thuộc khu vực bỏ phiếu số 3, khóm 1, TT sông Đốc, huyện Trần Văn Thời đã đến bỏ phiếu tại Đồn Biên phòng Hòn Chuối. Công tác bỏ phiếu bắt đầu từ 6h30 đến 8h30, cử tri đã bỏ phiếu hoàn thành 100%, với mong muốn tìm ra người có đức, có tài để phục vụ cho đất nước và nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả