Chủ nhật, ngày 20/05/2018 - 21:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:12, Thứ 2, 21/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngư dân trẻ quật cường bám biển

(ANTV) - Với mỗi ngư dân trẻ tuổi ở Quảng Ngãi, bám biển, vươn khơi là cuộc sống, là niềm tự hào được làm chủ vùng biển quê hương, nối nghề truyền thống ông cha để lại để nâng cao đời sống gia đình, góp phần phát triển kinh tế của đất nước. 

Bởi vậy, khi trời yên biển lặng hay dù sóng to, gió lớn họ cũng chẳng quản; coi việc vươn đến tận cùng hải phận Tổ quốc để khai thác hải sản, thực hiện quyền làm chủ biển, đảo là khát vọng, hạnh phúc của mình.

Anh Võ Hải, 32 tuổi, ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi là thuyền trưởng, kiêm chủ tàu cá QNg 95779 coi Hoàng Sa, Trường Sa như là nhà minh. 15 năm theo nghề biển không có hòn đảo nào ở Hoàng Sa, Trường Sa của mà anh không biết. Không đếm xuể bao nhiêu lần bị tàu nước ngoài xua đuổi, va đập, thu giữ, cướp ngư cụ, nhưng cũng không làm cho ngư dân trẻ này nản chí bám biển, mưu sinh, bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

 Anh Võ Hải, chủ tàu cá QNg 95779 cho biết: Vẫn liên hệ tương trợ lẫn nhau. Mỗi khi máy móc hư hỏng chúng tôi kịp thời hỗ trợ. Hoặc là bị tàu Trung Quốc tấn công chúng tôi cũng đoàn kết hỗ trợ

Hiện nay có hàng ngàn ngư dân trẻ ở Quảng Ngãi có mặt trên các ngư trường cả nước.  Việc ra khơi không chỉ là mưu sinh, mà còn thể hiện ý thức, trách nhiệm đối với chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Nhận thức rõ vai trò của ngư dân trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ độc lập, chủ quyền Tổ quốc, các ngành chức năng đã tạo điều kiện cho vay vốn tín dụng đoàn viên, thanh niên để đóng tàu mới, hoán cải tàu đánh bắt xa bờ, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, dịch vụ hậu cần nghề cá, chương trình chăm sóc sức khỏe cho ngư dân, bước đầu đạt hiệu quả tích cực.

Từng ngày, từng ngày ngư dân trẻ Quảng Ngãi vẫn hiện diện trên vùng biển chủ quyền đất nước, cùng với lực lượng khác chung sức bảo vệ vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc. Họ chính là con cháu của Hải đội Hoàng Sa, tinh thần bất diệt của cha ông vẫn ăn sâu vào máu thịt của thế hệ trẻ, quyết tâm bám biển, giữ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng