Thứ năm, ngày 27/07/2017 - 01:57 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 5, 08/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngư dân Thừa Thiên - Huế phấn khởi nhận gạo hỗ trợ

(ANTV) - Sau khi rà soát lại, cũng như tiếp nhận phản hồi từ các địa phương, đã có thêm nhiều đối tượng bị ảnh hưởng nặng từ sự cố môi trường biển ở 4 tỉnh miền Trung được bổ sung vào danh sách được hỗ trợ. 

Và niềm vui đã về đến với bà con ngư dân tỉnh Thừa Thiên -  Huế khi hàng trăm hộ ngư dân đánh bắt trên đầm phá, cửa biển Lăng Cô trước đây không được kê khai theo quyết định 772, nay được bổ sung và đã đón nhận gạo hỗ trợ từ Chính phủ.

Từ sau quyết định 772 của chính phủ, những buổi cấp phát gạo được tổ chức thường xuyên tại 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển nhưng có lẽ đây là một buổi phát gạo đặc biệt, bởi người nhận chủ yếu là những ngư dân đánh bắt trên vùng đầm phá, gần cửa biển, đối tượng trước đây không thuộc diện được hỗ trợ .

Bà Nguyễn Thị Cẩm - Thị trấn Lăng Cô, Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế chia sẻ: "Lâu nay thấy họ nhận 2,3 đợt mà mình chưa có thì cũng hỏi. Sáng nay nhận giấy báo lên nhận gạo thì cũng lên nhận để nuôi con".

Chị Hoàng Thị Hương - Thị trấn Lăng Cô, Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế chia sẻ: "Giờ thì rất khó khăn, đây là đợt nhận gạo đầu tiên của gia đình tôi, rất vui mừng và phấn khởi. Cảm ơn nhà nước".

Những khó khăn, nhọc nhằn sau sự cố môi trường biển mà bà con ngư dân đã và đang trải qua, phần nào được vơi bớt khi được nhận gạo. Trong 2 đợt này, khoảng 85 tấn gạo đã đến với 359 hộ ngư dân, 1.166 khẩu được bổ sung vào danh sách hỗ trợ theo thực tế thiệt hại và nguyện vọng của chính quyền và người dân địa phương.

Ông Dương Đăng Trung - Chủ tịch UBND thị trấn Lăng Cô, Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế cho biết: "Việc cấp phát gạo đợt này rất quan trọng với chúng tôi, ý Đảng lòng dân đã đến với nhau, bà con rất phấn khởi. Đây là tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người dân, bây giờ được sự quan tâm của Đảng, mọi chính sách đã và đang lần lượt đến với người dân".

Những khó khăn mà hàng vạn ngư dân 4 tỉnh miền Trung bị thiệt hại từ sự cố môi trường biển vẫn còn rất lớn… Trong khi chờ đợi những chính sách từ đề án hỗ trợ của Bộ Nông nghiệp phát triển nông thôn trình Chính phủ phê duyệt và đi vào thực tế, những đợt cấp phát gạo như thế này sẽ THÊM nguồn động lực để giúp bà con ngư dân vượt qua khó khăn trước mắt và càng có ý nghĩa hơn khi năm học mới đã chính thức bắt đầu nhưng sinh kế chưa ổn định.

Lào Cai: Tặng quà cho các gia đình bị thiệt hại sau cơn bão số 2

Trong đợt lũ quét của cơn bão số 2 vừa qua, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai là địa phương bị thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Những ngày qua, hội phụ nữ Bộ Công an đã đến thăm hỏi động viên và tặng 20 xuất quà cho các gia đình hội viên phụ nữ bị thiệt hại.

Tại xã Phìn Ngan, Bản Khoang và xã Quang Kim huyện Bát Xát, hội phụ nữ Bộ Công an đã trao tặng 20 xuất quà, mỗi xuất quà trị giá 2.000.000 cho những hội viên phụ nữ bị thiệt hại nặng nề về người và tài sản sau trận lũ quyét của cơn bão số 2 vừa qua. Trước đó, Đoàn thanh niên và hội phụ nữ phòng Tổ chức cán bộ và phòng xây dựng Đảng, Công an tỉnh Lào Cai đã tổ chức chương trình tình nguyện "Chăn ấm mùa đông" tại xã Tả Phìn, huyện Sa Pa. Tại đây, đoàn công tác đã tặng 60 chiếc chăn ấm cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Tả Phìn và nhiều phần quà, bánh kẹo cho các em học sinh mần non và cấp 1 của xã.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây