Thứ ba, ngày 24/04/2018 - 23:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:18, Thứ 5, 21/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngư dân Quảng Ngãi trúng đậm phiên biển cuối năm

(ANTV) -Thời tiết thuận lợi vào những ngày cuối năm, đã mang đến cho nhiều chủ tàu cá ở xã Nghĩa An, Tp Quảng Ngãi những mẻ lưới nặng trĩu cá chuồn. Nhiều tiểu thương đến mua ngay tại bến, cả chủ tàu và ngư dân lao động đều rất phấn khởi.

 
Hơn 20 ngày vượt sóng, đánh bắt cá trên ngư trường biển Hoàng Sa, anh Trần Viết Tiết (45 tuổi) ở xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi cập bến với trên 15 tấn cá chuồn, ước trị giá gần 400 triệu đồng. Nhờ thời tiết thuận lợi vào những ngày cuối năm nên anh Tiết cùng lao động trên tàu đã gom được mẻ cá chuồn lớn, nhiều ngư dân rất phấn khởi vì có tiền để lo Tết Bính Thân 2016.
 
Anh Trần Viết Tiết, xã Nghĩa An, Tp Quảng Ngãi phấn khởi nói chuyến này hơn mấy chuyến trước rất phấn khởi với cái Tết đầy đủ.
 
Còn tàu cá của anh Nguyễn Liêm (48 tuổi) ở xã Nghĩa An, Tp Quảng Ngãi với 10 lao động đã cấp bến với trên 20 tấn cá chuồn. Nhờ cá được giá vào thời điểm cuối năm nên sau khi tàu cập bến các tiểu thương đã đến đặt mua ngay.
 
Nhờ đó, anh Liêm đã thu lời gần 500 triệu đồng. Không chỉ anh Liêm mà nhiều ngư dân lao động cũng rất vui mừng.
 
Chị Nguyễn Thị Chậm, xã Nghĩa An, chia sẻ cuối năm thu nhập được nhiều mình rất phấn khởi để có cái Tết ấm cúng
 
So với cùng kỳ năm trước, năm nay, rất nhiều ngư dân ở xã Nghĩa An, Tp Quảng Ngãi rất phấn khởi vì được mùa cá chuồn, những mẻ cá lớn từ Hoàng Sa đã góp phần cho ngư đỏ lửa, ấm cúng hơn trong những ngày Tết Bính Thân.. 
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng