Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 10:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:23, Thứ 4, 20/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngư dân Quảng Nam vươn khơi bất chấp lệnh cấm phi lý của TQ

(ANTV) - Trước thông tin những ngày gần đây Trung Quốc ngang nhiên áp đặt lệnh cấm đánh bắt hải sản ở Biển Đông, ngư dân tỉnh Quảng Nam vẫn tự tin vươn khơi bám biển.

Tại cảng cá Kỳ Hà, cảng cá lớn nhất tỉnh Quảng Nam vẫn tấp nập hối hả như mọi ngày. Trên bờ các nhà máy cung cấp đá lạnh, các cơ sở cung cấp vật tư, nhiên liệu chạy hết công suất để đáp ứng nhu cầu đi biển của ngư dân.

Lệnh cấm khai thác hải sản của Trung Quốc hoàn toàn không có giá trị với bà con ngư dân nơi đây, bởi hơn ai hết những ngư dân cả đời gắn bó với biển biết rằng Biển Đông từ xa xưa đến mãi mãi về sau vẫn là ngư trường truyền thống của mình.

Ông Võ Văn Trác, Phó Chủ tịch Hội nghề cá Việt Nam cho biết: Đây không phải lần đầu tiên Trung Quốc đơn phương đưa ra lệnh cấm đánh bắt cá trên Biển Đông mà đã diễn ra nhiều năm nay, gây cản trở sản xuất trên biển của ngư dân, dẫn đến sản lượng khai thác hải sản bị giảm sút. Việc làm này của phía Trung Quốc là vi phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam, vi phạm quyền chủ quyền và quyền tài phán quốc gia đối với các vùng biển của Việt Nam theo đúng Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982.

Ngày 18-5, Hội Nghề cá Việt Nam đã có công văn phản đối lệnh cấm đánh bắt cá vô lý của Trung Quốc trên Biển Đông. Hội nghề cá Việt Nam kiên quyết phản đối hành động đơn phương, hết sức phi lý của phía Trung Quốc. Lệnh cấm trên của phía Trung Quốc là vô giá trị. Hội nghề cá Việt Nam đề nghị các cơ quan chức năng cần có biện pháp hữu hiệu sớm ngăn chặn, chấm dứt hành động trên của Trung Quốc.

BT
Thăm dò khán giả