Thứ năm, ngày 04/06/2020 - 18:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:48, Thứ 5, 09/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngư dân phấn khởi vì có nước sạch sử dụng

(ANTV) - Không còn cảnh phải lọc nước bị nhiễm mặn để sử dụng như mấy chục năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, hệ thống nước máy sạch đã được đầu tư đến tận nhà cho ngư dân ở xã Nghĩa An, Tp Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi. Giữa tiết trời oi bức hiện nay, nguồn nước sạch càng có ý nghĩa hơn đối với bà con nơi đây.

Thay vào dùng nước mưa hay nước giếng khoan, giếng khơi để sinh hoạt hàng ngày như mấy chục năm qua, nay những gia đình ở thôn Phổ Trung, xã Nghĩa An, Tp Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi đã yên tâm hơn khi có nước máy sử dụng.

Trước đây, nguồn nước ngầm ven biển bị nhiễm mặn rất nặng không thể dùng được, người dân phải xử lý bằng bể lọc hoặc mua nước bình về sử dụng, rất khó khăn và tốn kém.

Xã Nghĩa An, thành phố Quảng Ngãi nằm trong vùng bãi ngang ven biển nhưng khó khăn hơn các vùng khác về việc sử dụng nước sạch. Cuối năm 2018, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, nguồn nước sạch đã về với xã biển Nghĩa An, người dân trong xã rất phấn khởi.

Để bảo đảm chất lượng dịch vụ cấp nước sạch đến người dân trong thời gian tới, công ty Cổ phần cấp thoát nước và xây dựng Quảng Ngãi cũng đã tính toán bảo đảm sự ổn hệ thống đường ống toàn tuyến cấp nước đến từng hộ gia đình. Nguồn nước qua xử lý đều được kiểm nghiệm chất lượng trước khi cấp nước đến các hộ dân.

Nguồn nước sạch đã về với người dân xã biển Nghĩa An, đây là công trình có ý nghĩa hết sức thiết thực đối với người vùng biển, bởi nó đáp ứng được nhu cầu, mong mỏi của bà con nơi đây, góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống cả về vật chất lẫn tinh thần.

BT
Thăm dò khán giả