Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 06:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:37, Thứ 2, 07/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngư dân không phải di dời bến neo đậu tàu thuyền tại Sầm Sơn

(ANTV) - Sáng nay 7/3, tại thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, Bí thư tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến đã có buổi đối thoại trực tiếp với đông đảo bà con ngư dân trên địa bàn xã Quảng Cư và các phường Trung Sơn, Bắc Sơn, Trưởng Sơn (thị xã Sầm Sơn) bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dự án “Không gian du lịch ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương, thị xã Sầm Sơn“. 

 
Thông qua buổi đối thoại, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của bà con ngư dân để tìm các biện pháp khắc phục, nhằm ổn định đời sống ngư dân, đưa thị xã Sầm Sơn không ngừng phát triển. 
 
Tại buổi đối thoại, đa số bà con ngư dân đều ủng hộ chủ trương của tỉnh để xây dựng Sầm Sơn ngày càng đẹp hơn trong mắt du khách và bạn bè trong nước và quốc tế.
 
Bà con cũng có chung tâm nguyện đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa xem xét, để lại khoảng 300m đến 1,5km bờ biển cho ngư dân được tiếp tục vươn khơi bám biển.
 
Ngoài ra, một số ý kiến khác đề nghị tỉnh Thanh Hóa cần làm tốt công tác chuyển đổi nghề cho bà con ngư dân, để người dân có cuộc sống tốt hơn, đề nghị FLC ưu tiên tuyển người địa phương vào làm việc cho tập đoàn này. 
 
Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa thống nhất hộ dân nào đồng ý với chủ trương, chính sách của tỉnh thì nhận tiền và thực hiện theo đúng quy định. Hộ nào vì nhiều lý do khác nhau mà chưa thông với chủ trương, chính sách của tỉnh, cũng không phải di dời các thuyền, mủng ra khỏi 4 bến neo đậu tàu thuyền tại 4 xã, phường trên.
 
Cấp ủy, chính quyền các cấp từ tỉnh đến cơ sở tại thị xã Sầm Sơn tiếp tục đảm bảo cuộc sống bình yên cho người dân; xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội hỗ trợ, giúp đỡ ngư dân sớm ổn định cuộc sống và tổ chức các hoạt động sản xuất, kinh doanh có hiệu quả./.
Thăm dò khán giả