Thứ năm, ngày 27/04/2017 - 18:15 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Thứ 2, 28/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngư dân Huế chủ động chuyển đổi nghề

(ANTV) - Với tinh thần không khuất phục trước khó khăn, cùng với đức tính cần cù, chịu khó, sau sự cố môi trường biển, tại tỉnh Thừa Thiên - Huế  người dân đã chủ động triển khai nhiều mô hình nuôi trồng thủy hải sản bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế, đồng thời góp phần khai thác và phát huy lợi thế vùng miền, phù hợp với tình hình môi trường, theo hướng thích ứng với biển đổi khí hậu.

Dù đã gắn bó với nghề biển hàng chục năm nay, nhưng sau khi xảy ra sự cố môi trường biển, hai vợ chồng ông Tư ở xã Vĩnh Mỹ, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định chuyển sang nuôi cá nước ngọt. Sau 4 tháng nuôi gia đình ông đã xuất lứa cá trê đầu tiên, với sản lượng hơn 2 tấn, mang lại thu nhập 50 triệu đồng.

Còn gia đình ông Nguyễn Phú ở xã Hương Phong, Thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế sau khi chuyển đổi từ đánh bắt sang nuôi cua, qua 4 tháng thả nuôi, bình quân mỗi con cua có trọng lượng khoảng 300 đến 400 gram, sẽ tạo thu nhập cao cho gia đình ông Phú. Đây là mô hình được ngành nông nghiệp Thừa Thiên Huế, qua quá trình khảo nghiệm đã chuyển giao cho bà con ven đầm phá.

Ngư dân Thừa Thiên Huế chủ động chuyển đổi nghề mới phù hợp với tình hình
môi trường theo hướng tích cực với biến đổi khí hậu

Nắm bắt tâm lý của người tiêu dùng, cũng như tận dụng những lợi thế địa hình sẵn có, nông dân ven biển Thừa Thiên Huế đã chủ động phát triển nhiều mô hình nuôi trồng thủy hải sản theo hướng an toàn, hiệu quả. Những ô đầm sẵn có trên địa bàn, hay diện tích đất trong vườn nhà, đến những bể xây...đều được bà con tận dụng để nuôi các loại thủy hải sản phù hợp.

Nhiều mô hình nuôi trồng thủy sản hiệu quả, sẽ tạo động lực giúp người dân vùng biển mạnh dạn chuyển đổi sinh kế, vượt qua những khó khăn trước mắt cũng như ổn định cuộc sống lâu dài. Đây được xem là những mô hình cần được nhân rộng. Tuy nhiên chính quyền địa phương cũng phải có định hướng để người dân phát triển mô hình theo quy hoạch, gắn với đầu ra, tránh xảy ra hiện tượng được mùa mất giá.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây