Thứ tư, ngày 16/08/2017 - 22:30 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 5, 18/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngư dân hối hả chuẩn bị cho mùa biển mới

(ANTV) - Những ngày sau Tết, ngư dân Quảng Ngãi hồ hởi mở biển với tinh thần quyết tâm vượt khó bám biển trong mùa biển mới 2016. Tại các cảng cá, hàng trăm tàu thuyền tất bật cho phiên biển đầu năm trở lại ngư trường truyền thống Hoàng Sa, Trường Sa mang theo khát vọng về một mùa biển bội thu.

Trước chuyến ra khơi, ngư dân Phạm Đào, ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cùng với anh em bạn biển sửa soạn chuẩn bị cho phiên biển đầu tiên trong năm trên ngư trường Hoàng Sa. Nhiên liệu, đá lạnh cùng các nhu yếu phẩm cần thiết đã được đưa lên tàu đầy đủ. Ai cũng nung nấu quyết tâm và hy vọng sẽ thắng lới trong phiên biển này.

Ngư dân Phạm Đào, cho biết: Giờ đang khẩn trương để đi Hoàng Sa đánh bắt cá. Cũng mong năm mới đi Hoàng Sa đánh bắt cho nó ổn định để ngư dân Việt Nam đánh bắt được nhiều cá tôm.

Trong những ngày này, tại các cảng cá, tàu cá đánh bắt xa bờ của ngư dân của tỉnh Quảng Ngãi đều đang hối hả ra Hoàng Sa, Trường Sa. Sau Tết, thời tiết trên biển đang có sóng yên biển lặng nên hàng trăm tàu cá đều tranh thủ rời cảng cá vượt biển trở lại Hoàng Sa, Trường Sa mưu sinh.

Ngư dân Nguyễn Tấn Thiêng – Tàu QNg-90205TS cho biết: những chiếc tàu chúng tôi đều đã chuẩn bị xong và đi ra khơi để đánh bắt và cũng chọn đi ra Hoàng Sa và Trường Sa để khai thác. 

Để động viên ngư dân ra khơi, các Nghiệp đoàn nghề cá của tỉnh Quảng Ngãi cũng đã tổ chức lễ ra quân đánh bắt đầu năm nhằm khích lệ, động viên tinh thần bám biển, gìn giữ ngư trường truyền thống.

Ông Nguyễn Thanh Hùng – Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi cho biết: Với tinh thần của Nghiệp đoàn là động viên bà con ngư dân trong nghiệp đoàn phải vươn ra khơi để bám biển trên 2 vùng biển Trường Sa và Hoàng Sa để vừa đánh bắt vừa là bảo vệ chủ quyền của Việt Nam.

Một mùa biển mới lại bắt đầu. Sự can trường cùng lòng quyết tâm bám giữ ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa của ngư dân Quảng Ngãi đang hứa hẹn sẽ mang đến cho ngư dân nơi đây một mùa biển thắng lợi lớn./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây