Thứ bảy, ngày 16/01/2021 - 08:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 2, 09/06/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngư dân hồ hởi trước các chính sách hỗ trợ

(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành 1 số chính sách phát triển thủy sản, trong đó điều mà ngư dân hết sức phấn khởi là được vay vốn ưu đãi để đóng mới tàu vỏ thép và cải hoán những tàu hiện có.

Ngư dân hào hứng với những chính sách ưu đãi

Với chủ trương, Nhà nước hỗ trợ kinh phí mua bảo hiểm thân tàu và bảo hiểm cho thuyền viên trên tàu đánh bắt xa bờ. “Chương trình tín dụng khai thác hải sản xa bờ” của Thủ tướng Chính phủ đi vào thực tiễn, ngư dân các tỉnh miền Trung đã thể hiện tình yêu biển, đảo của Tổ quốc bằng hành động, mạnh dạn vay vốn đóng tàu vỏ sắt vươn khơi, khẳng định chủ quyền.

Tại các tỉnh thành phố như Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên - nơi ngư dân thường xuyên bị tàu Trung Quốc tấn công, cướp bóc, đập phá thì việc ngư dân được làm chủ, ra khơi trên những con tàu vỏ thép bề thế, hiện đại là một ước mơ cháy bỏng và điều đó đang dần trở thành hiện thực.

Riêng tại Bình Định, thông qua “Chương trình tín dụng khai thác hải sản xa bờ”, dự kiến sẽ có 1000 tàu cá trong tổng số 2.750 tàu cá từ 90 CV trở lên, có nhu cầu đóng mới, phát triển đội tàu công suất lớn giai đoạn 2014-2017. Trong đó, tàu vỏ composist là 300 chiếc; tàu võ sắt chiếm 700 chiếc.

Theo ghi nhận, vào những ngày này, ngư dân cả nước đang có chung tâm trạng phấn khởi, vui mừng. Tuy nhiên, điều mà ngư dân cũng đang quan tâm hiện nay đó là ngoài việc cho vay vốn, đóng mới tàu vỏ sắt, hỗ trợ mua bảo hiểm thì  cần quan tâm tập huấn, đào tạo phương thức đánh bắt theo hướng hiện đại.

Có như  vậy mới tăng hiệu quả đánh bắt, nâng cao hiệu quả kinh tế tạo thêm niềm tin để ngư dân yên tâm tiếp tục vươn khơi bám biển, giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

BT
Thăm dò khán giả