Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 17:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:39, Thứ 5, 03/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngư dân Cà Mau chủ động phòng tránh bão số 1

(ANTV) - Nhận biết được những hậu quả khôn lường do bão gây ra, sau khi được chính quyền các cấp thông báo về cơn bão số 1 nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng trực tiếp trên biển và một phần trên đất liền, người dân tại các cửa biển của tỉnh Cà Mau đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm phòng tránh những hậu quả từ cơn bão gây ra.

 

Là một người nhiều năm có cuộc sống gắn liền với biển cả, ông Bùi Tấn Thành - chủ của 03 chiếc tàu đang đánh bắt tại vùng biển Khánh Hội, huyện U Minh, khi nghe thông tin về sức ảnh hưởng của cơn bão số 1, đã chủ động điện đàm cho các tàu của mình và các tàu bạn khác nhanh chóng quay vào bờ, tìm nơi tránh trú an toàn.
 
Trên đất liền, các hộ dân sống tại cửa biển Khánh Hội đã chủ động chằng, chống nhà cửa, chính quyền địa phương cũng đã chuẩn bị các phương án sơ tán dân bằng các phương tiện giao thông một khi cơn bão đổ bộ vào đất liền.
 
Theo ông Châu Minh Đảm- Phó Chủ UBND xã Khánh Hội, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau, củng cố lại đội tàu an toàn ngoài khơi, nếu có tình huống xấu xảy ra thì đội tàu an toàn của huyện, xã sẽ ứng cứu kịp thời, đặc biệt là phương tiện 4 tại chỗ sẵn sàng để sơ tán dân về U Minh, hoặc là các xe tải trên địa bàn của xã nếu cần nữa thì chúng tôi sẽ điều động bằng các phương tiện tàu của ngư dân vào cập bến để chuyển bà con đến các nơi tiếp nhận an toàn nhất.
 
Theo báo cáo nhanh của chính quyền xã Khánh Hội, tính đến chiều ngày 02/1, đã có trên 290/484 phương tiện của địa phương đã vào bờ an toàn, còn lại khoảng 194 phương tiện đã kịp thời tránh trú tại các đảo xung quanh khu vực. Trên thực tế, ý thức về phòng chống bão của người dân tại các cửa biển trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã được nâng cao. Tâm lý chủ quan đã được thay thế bằng sự chủ động phòng tránh.
 
Bằng ý thức cảnh giác, không chủ quan với các cơn bão, nhiều người dân nhất là các ngư dân đang sinh sống, khai thác tại các vùng biển của tỉnh Cà Mau đã và đang phối hợp tốt cùng chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng, góp phần giảm thiểu, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về tính mạng và tài sản thiệt hại do bão số 01 gây ra.
BT
Thăm dò khán giả