Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 04:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:54, Thứ 5, 21/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngôi trường duy nhất dạy bơi ở Quảng Ngãi

(ANTV) - Tại huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi có một ngôi trường đã đi tiên phong trong việc dạy bơi cho trẻ. Đó là trường THCS Phổ Vinh, thuộc xã Phổ Vinh, huyện Đức Phổ. 

Trong khi dư luận đang tỏ ra vô cùng thương xót trước cái chết cùng lúc của 9 em học sinh lớp 6, trường THCS Nghĩa Hà, TP.Quảng Ngãi hôm 15/4 và đặt ra nhiều vấn đề xoay quanh chuyện nên sớm đưa bộ môn dạy bơi vào trong trường học.

Hiện nay, tại trường THCS Phổ Vinh đã đầu tư hẳn một hồ dạy bơi và có giáo viên dạy bơi để dạy cho các em học sinh của trường biết bơi và trang bị các kỹ năng chống đuối nước cho học sinh rất hiệu quả.

Bến sông Trà Khúc- nơi 9 nam sinh lớp 6B, trường THCS Nghĩa Hà (TP Quảng Ngãi) chết đuối chiều 15/4. 

Các kỹ năng, thao tác về bơi lội được giáo viên nhà trường hướng dẫn chi tiết cho từng học sinh. Hàng tuần ngày vào thứ 2, 4 và thứ 6, 100% học sinh từ khối lớp 6 đến khối lớp 9 đều được học bơi. Chính cách làm năng động và sự quan tâm đặc biệt đến việc dạy bơi cho học sinh mà đến nay phần lớn 440 học sinh nam và học sinh nữ của trường đều đã biết bơi.

Ngoài dạy cho học sinh biết bơi, giáo viên dạy bơi ở trường THCS Phổ Vinh còn dạy cho học sinh các kỹ năng cần thiết trong chống đuối nước như các cách cứu người khi bị đuối nước, sơ cấp cứu nạn nhân đuối nước, cách xử lý các tình huống khi gặp nguy hiểm trên sông, trên suối, trên biển.

Với cách hướng dẫn và thực hành trực tiếp ngay tại hồ bơi đã giúp cho học sinh của trường nắm vững các kỹ năng và có thể vận hành vào thực tiễn.

Dạy học sinh khởi động trên bờ và dưới nước

Hồ dạy bơi cho học sinh của trường THCS xã Phổ Vinh được xây dựng và đi vào hoạt động vào năm 2014 với nguồn kinh phí xây dựng là gần 5 tỷ đồng từ nguồn vốn sự nghiệp giáo dục do Phòng GD&ĐT huyện Đức Phổ làm chủ đầu tư.

Cho đến thời điểm này thì trường THCS xã Phổ Vinh là trường duy nhất của tỉnh Quảng Ngãi và là một trong số ít các trường trong cả nước có hồ dạy bơi cho học sinh. Đến nay, trường THCS Phổ Vinh có tới 80% học sinh biết bơi, giúp các em phòng tránh đuối nước hiệu quả.

Những em học sinh nhuần nhuyễn trong bơi lội và nắm vững các kỹ năng chống đuối nước nhờ được học bơi ở trường THCS Phổ Vinh hoàn toàn có thể thoát được hiểm họa đuối nước.

Nhưng những ngôi trường có hồ dạy bơi cho học sinh vẫn còn rất hiếm hoi và vẫn còn có quá nhiều học sinh chưa biết bơi. Do vậy, việc đầu tư hồ bơi trong trường học cần phải được tính tới để chống đuối nước một cách hiệu quả như hồ dạy bơi này của trường THCS Phổ Vinh./.

 

BT
Thăm dò khán giả