Thứ năm, ngày 18/10/2018 - 17:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:58, Thứ 3, 24/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghiêm túc thực hiện kết luận thanh tra tài sản ông Phạm Sỹ Quý

(ANTV) - “Tỉnh Yên Bái sẽ tập trung chấn chỉnh, tăng cường biện pháp quản lý nhà nước về đất đai, phòng chống tham nhũng; đồng thời khẩn trương xem xét, xử lý kỷ luật các tổ chức, cá nhân sai phạm theo kiến nghị trong Kết luận của Thanh tra Chính phủ”.

Là cam kết của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái sau khi có kết luận chính thức của Thanh tra Chính phủ về các cá nhân, tập thể liên quan vụ "biệt phủ" tại địa phương này.

Cụ thể, ông Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Yên Bái khẳng định: Với tinh thần cầu thị và nghiêm túc tiếp thu, tỉnh Yên Bái sẽ sớm chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nội dung kiến nghị trong Kết luận 2681/KL-TTCP ngày 20/10/2017 của Thanh tra Chính phủ.

Trong đó, Yên Bái sẽ tập trung chấn chỉnh, tăng cường biện pháp quản lý nhà nước về đất đai, phòng chống tham nhũng. Giao Ủy ban nhân dân thành phố Yên Bái và các sở, ngành kiểm tra, xử lý xây dựng sai phép, không phép, chậm nộp thuế. Đồng thời khẩn trương xem xét, xử lý kỷ luật các tổ chức, cá nhân sai phạm theo kiến nghị trong Kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái cũng nêu rõ, việc để Thanh tra Chính phủ vào cuộc tiến hành thanh tra về những nội dung xung quanh tài sản của gia đình ông Phạm Sỹ Quý - Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Yên Bái là nhằm bảo đảm sự minh bạch, khách quan.

Trước đó vào cuối tháng 6/2017, Thanh tra Chính phủ đã quyết định vào cuộc sau khi có nhiều dư luận băn khoăn, bất bình về dinh cơ siêu khủng của gia đình ông Phạm Sỹ Quý là một quần thể bao gồm biệt thự, nhà sàn, cầu treo, hồ nước và nhiều hạng mục khác được xây dựng trên khuôn viên khu đất rộng khoảng 2,5 hecta tọa lạc ở một vị trí đắc địa tại thành phố Yên Bái.   

Yêu cầu Formosa nghiên cứu phương án xả nước thải bề mặt

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có báo cáo về công tác bảo vệ môi trường của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Formosa).

Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, trong thời gian tới, Bộ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của tỉnh Hà Tĩnh, các bộ, ngành, cơ quan khoa học, các chuyên gia về môi trường định kỳ kiểm tra, giám sát và đôn đốc Formosa khẩn trương thực hiện một số yêu cầu của lãnh đạo Bộ.

Cụ thể, Bộ sẽ định kỳ và đột xuất kiểm tra, yêu cầu Formosa khẩn trương hoàn thành hạng mục bổ sung xây dựng hệ thống CDQ số 1 và 2 theo yêu cầu tại Quyết định 2604 của Bộ Tài nguyên và Môi trường; đôn đốc Formosa hoàn thành phương án tổng thể tái chế, tái sử dụng chất thải rắn trong khuôn viên Dự án, nhằm hạn chế tối đa lượng chất thải rắn phải lưu giữ tại bãi thải xỉ lấn biển.

Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng sẽ đôn đốc, yêu cầu Formosa khẩn trương phối hợp với các cơ quan khoa học nghiên cứu phương án xả nước thải bề mặt thay cho phương án xả ngầm ra biển như hiện nay.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng