Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 00:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:07, Thứ 3, 10/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghiêm trị 4 đối tượng giết người

(ANTV) - Ngày 9/2, Tòa án nhân dân dân tỉnh Hà Tĩnh đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án giết người tại xã Thạch Trị, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh đối với các bị cáo: Phạm Văn Nghĩa, Lê Công Sức, Đinh Văn Hoạt và Lê Văn Anh đều trú tại xã Hải Ninh, huyện Tĩnh gia, tỉnh Thanh Hóa.

Theo cáo trạng: Vào khoảng 3 giờ ngày 15/7/2014 do trong quá trình đánh bắt hải sản tại vị trí cách bờ biển xã Thạch trị, huyện Thạch Hà khoảng 1,5 đến 2 hải lý, thì lưới cụ của Phạm Văn Nghĩa điều khiển vướng vào lưới của anh Nguyễn Bá Quảng đang đánh bắt hải sản ở khu vực đó, nên anh Nguyễn Bá Quảng leo lên tàu của Nghĩa đánh vào đầu Nghĩa đồng thời lấy hộp đựng máy định vị, máy bộ đàm.

Do tiếc số tài sản bị mất, Nghĩa đã dùng tàu của mình đuổi theo để đòi lại nhưng Quảng không trả.

Nghĩa và Lê Công Sức, Lê Văn Anh, Đinh Văn Hoạt dùng chì, gạch, gỗ, bát ném vào thuyền anh Quảng.

Nghĩa còn điều khiển tàu ép sát dùng gậy tre đánh vào người anh Quảng, đồng thời cho tàu của mình đâm làm thuyền anh Quảng bị ngiêng và anh Quảng bị rơi xuống biển dẫn đến tử vong.

Trong vụ án này Phạm Văn Nghĩa vừa là người khởi xướng, vừa là người thực hành, còn Lê Công Sức, Đinh Văn Hoạt và Lê Văn Anh đồng phạm với vai trò giúp sức.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Phạm Văn Nghĩa 13 năm tù, các bị cáo Lê Công Sức,Đinh Văn Hoạt và Lê Văn Anh mỗi bị cáo 10 năm tù.

Bắt giữ đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm, Công an tỉnh Yên Bái vừa bắt đối tượng Nguyễn Thành Lâm, trú tại xã Thịnh Hưng, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Thành Lâm khai nhận, bằng thủ đoạn lừa đảo, Lâm đã nói với các bị hại rằng mình có quan hệ rộng, có khả năng xin điểm, chạy cho người khác đi học các trường chuyên nghiệp, xin đi làm ở cơ quan nhà nước.

Sau khi chiếm đoạt 235 triệu đồng của các bị hại, Lâm đã bỏ trốn tại các địa bàn khác nhau nhằm trốn tránh sự truy bắt của cơ quan chức năng. Sau đó Công an tỉnh Yên Bái đã ra quyết định lệnh truy nã đối với Nguyễn Thành Lâm.

Sau hơn 02 tháng truy lùng tung tích, đối tượng Lâm đã bị cơ quan Công an bắt khi đang lẩn trốn tại địa bàn xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

 

BT
Thăm dò khán giả