Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 10:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:35, Thứ 3, 21/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghiệm thu, đưa vào sử dụng ca nô chữa cháy

(ANTV) -Sáng nay (21/11) tại Hà Nội, Cục cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an đã tổ chức kiểm tra nghiệm thu và đánh giá khả năng đầu tư đóng mới ca nô chữa cháy và cứu nạn cứu hộ sản xuất lắp ráp tại Việt Nam. Đây là lần đầu tiên Việt Nam đóng mới được cano chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, góp phần mở rộng tiềm năng phát triển công nghệ chữa cháy Made in Vietnam. 

Tại buổi nghiệm thu, Thứ trưởng Bùi Văn Thành đã chỉ đạo kiểm tra thực tế khả năng vận hành của cano chữa cháy và cứu nạn cứu hộ bao gồm: độ ổn định của máy, khả năng phối kết hợp cứu nạn và chữa cháy trong các điều kiện địa hình khác nhau.

Với khả năng chuyên chở lên đến 14 người, tích hợp nhiều phương tiện chữa cháy như bình bọt, lăng vòi công suất lớn, máy bơm, phao cứu sinh và các trang phục cứu nạn cứu hộ khác, Cano chữa cháy được đánh giá là phương tiện có khả năng ứng dụng cao, phù hợp áp dụng cho các địa hình sông ngòi, kênh rạch, đặc biệt là tại vùng đồng bằng Sông Cửu Long.
 
Với chi phí lắp ráp thấp và đặc điểm gọn, nhẹ, cano chữa cháy nhiều khả năng sẽ góp phần tăng cường năng lực chiến đấu của lực lượng cảnh sát PCCC trên các địa hình đường thủy nội địa.
 
Công đoàn CAND tổng kết 10 năm thực hiện NQ số 20 của BCH TW Đảng
 
 
Sáng nay (21/11), tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Công đoàn Công an nhân dân đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 20 về tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, và 5 năm thực hiện tháng công nhân.
 
Dự và khai mạc hội nghị có Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó tổng cục trưởng tổng cục Chính trị Công an nhân dân.
 
Qua 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 20 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa X và 5 năm thực hiện tháng công nhân, công đoàn các cấp trong Công an nhân dân đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức và hành động trong cán bộ, đoàn viên và công nhân lao động.
 
Trong đó, đặc biệt chú trọng và thực hiện có hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng, kiểm tra, giám sát và đề xuất thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách đối với đoàn viên công đoàn và người lao động, đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động xã hội, tình nghĩa... thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động tham gia, góp phần xây dựng giai cấp công nhân, tổ chức công đoàn các cấp trong công an nhân dân có bước phát triển mới cả chiều rộng lẫn chiều sâu.
 
Tính đến nay, công đoàn công an nhân dân đã có 21 công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và 458 công đoàn cơ sở, với số lượng đoàn viên công đoàn lên đến gần 25.000 người, tăng hơn 10.000 đoàn viên công đoàn so với năm 2013.
 
Tại hội nghị Công đoàn CAND đã tặng bằng khen cho 18 tập thể và 43 cá nhân vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết và tháng công nhân đạt chất lượng và hiệu quả./.
 
 

 

Thăm dò khán giả