Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 21:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:16, Chủ Nhật, 09/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghịch lý trên đường nghìn tỷ có đèn nhưng không có điện

(ANTV) - Dự án đường trục đô thị Mê Linh nối Hà Nội với tỉnh Vĩnh Phúc có tổng vốn đầu tư khoảng 2.330 tỷ đồng. Nhưng sau khi hoàn thành, một đoạn đường kéo dài nhiều km hoàn toàn không có điện chiếu sáng. Người dân cho biết tai nạn xảy ra khá nhiều.

 

Theo người dân sinh sống quanh khu vực thôn Liêu Trì, Mê Linh (Hà Nội) cho biết. Mặc dù tuyến đường đã được hoàn thành và thông xe một năm nay, nhưng hệ thống đèn điện hoàn toàn không hoạt động khiến các phương tiện giao thông qua khu vực gặp rất nhiều khó khăn mỗi khi trời tối.

Các phương tiện lưu thông trên tuyến đường liên tục phải sử dụng đèn chiếu xa. Được biết, tuyến đường thường xuyên có các loại xe khách, xe container, xe trọng tải lớn đi qua. Người dân sinh sống quanh tuyến đường nghìn tỷ này đang mong muốn các cơ quan chức năng sớm vào cuộc, đưa điện về chiếu sáng, khẩn trương khắc phục tình trạng có đèn nhưng không có điện, gây nguy hiểm cho người dân khi tham gia giao thông.

Va chạm liên tục, giao thông hỗn loạn trước Bến xe Miền Tây

Ngày 8/7 đoạn ngay trước cổng bến xe Miền Tây đã xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông liên tiếp khiến giao thông qua khu vụ bị ùn ứ và hỗn loạn.

Thời điểm xảy ra tai nạn, xe khách 16 chỗ biển số TP.HCM vừa rời bến xe miền Tây ra đến trước cổng thì tông trúng ô tô 4 chỗ đang chạy trên đường Kinh Dương Vương hướng từ vòng xoay An Lạc về vòng xoay Phú Lâm. Cùng lúc này, hai chiếc ô tô khác lưu thông cùng chiều với ô tô 4 chỗ do tránh vụ va chạm này cũng xảy ra va quẹt, gãy kính chiếu hậu.

Tại hiện trường, cả 4 phương tiện tiện nằm chắn hết phần đường trước bến xe miền Tây hướng về vòng xoay Phú Lâm khiến giao thông hỗn loạn dẫn đến ùn tắc, kẹt xe nghiêm trọng.
 

Lào Cai: Việt Nam - Trung Quốc cùng tổ chức giải đua xe đạp Quốc tế

Sáng qua 8/7, tại thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã  diễn ra giải đua xe đạp quốc tế “Một đường đua, hai quốc gia Việt Nam - Trung Quốc năm 2017”. Hơn 400 vận động viên trong và ngoài nước đăng ký tham gia, trong đó có 218 vận động viên đến từ 14 địa phương của Trung Quốc, còn lại là các vận động viên đến từ 16 tỉnh, thành phố của Việt Nam.

Giải đua xe đạp Quốc tế “ Một đường đua 2 Quốc gia” diễn ra trong 2 ngày, 8 và 9 tại tỉnh Lào Cai, Việt Nam và tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Các vận động viên tranh tài ở 02 nội dung: Đua xe địa hình băng đồng, cá nhân nam nữ được tổ chức tại Lào Cai và đua xe đường trường, cá nhân nam nữ được tổ chức tại tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Qua giải đua ban tổ chức đã tăng cường, thắt chặt tình hữu nghị giữa Việt Nam - Trung Quốc, đồng thời để các vận động viên của Lào Cai cũng như các tỉnh trong nước được giao lưu với nước bạn, qua đó quảng bá hình ảnh thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam nói chung và Lào Cai nói riêng đến với bạn bè quốc tế, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch tại địa phương.

 

BT
Thăm dò khán giả