Chủ nhật, ngày 11/04/2021 - 21:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Thứ 3, 22/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghịch bình xịt hơi cay, 9 học sinh nhập viện

(ANTV) - Vào sáng 21/10, tại lớp 6A, trường THCS Nguyễn Huệ, Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh), một học sinh đã dùng bình hơi cay do Trung Quốc sản xuất xịt hơi cay ra phòng học, làm các học sinh cùng lớp bị cay mắt, chảy nước mắt.

 

Ngay khi sự việc xảy ra, nhà trường đã đưa 9 học sinh lớp 6A đến Trung tâm y tế thị xã Đồng Triều để kiểm tra sức khỏe. Hiện sức khỏe của các cháu đều bình thường.

Công an thị xã Đông Triều cũng kịp thời có mặt tại hiện trường để làm rõ sự việc. Tại đây, học sinh sử dụng bình hơi cay cho biết đã nhặt được bình hơi cay trên đường đến lớp học, và do tò mò nên khi đến lớp đã mở chiếc bình này ra xem khiến các bạn bị cay mắt. 

Qua vụ việc trên, cơ quan chức năng khuyến cáo các gia đình cần hướng dẫn, chia sẻ cho con em mình, đặc biệt là các cháu bé biết cách nhận biết một số vật dụng nguy hại đến sức khỏe cũng như tính mạng để tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

 

Chất lượng không khí tại Hà Nội kém trở lại

Chiều 21/10, Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được trong 24 giờ tại 10 trạm quan trắc không khí trên địa bàn thành phố từ chiều 20/10 đến chiều 21/10 đều nằm trong mức kém (màu cam, AQI từ 101 đến 200).

Chỉ số chất lượng không khí dao động từ 113 đến 151. Như vậy, sau nhiều ngày chất lượng không khí được cải thiện tới mức trung bình và tốt thì đến ngày 21/10, chất lượng không khí bị kém trở lại. Nguyên nhân khiến chỉ số chất lượng không khí cao do thời tiết Hà Nội xuất hiện sương mù ở tầng thấp khiến các chất ô nhiễm trong không khí không thoát được để phát thải và bị giữ lại ở sát mặt đất. Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội khuyến cáo, với chất lượng không khí ở mức kém, nhóm nhạy cảm (trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) cần hạn chế thời gian ở ngoài trời để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, nếu phải ra ngoài trời cần đeo khẩu trang đạt chuẩn. 

Để chung tay giảm ô nhiễm không khí, khi tham gia giao thông, mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường; cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao; khu vực ngoại thành, người dân hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

Khuyến cáo của Bộ Công Thương nhằm giảm thiểu ùn ứ nông sản tại cửa khẩu

 

Trước tình trạng nông sản tiếp tục ùn ứ tại cửa khẩu Tân Thanh (tỉnh Lạng Sơn) và Kim Thành (tỉnh Lào Cai) trong những ngày qua, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) đã đưa ra khuyến cáo và đề nghị các doanh nghiệp phối hợp triển khai thực hiện một số giải pháp, nhằm giảm thiểu tình trạng ùn ứ nông sản tại các cửa khẩu nói chung.     

Theo đó, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) đề nghị người dân, doanh nghiệp theo dõi sát diễn biến hoạt động xuất khẩu nông sản nói chung và quả thanh long nói riêng qua các tỉnh biên giới phía Bắc như: Lạng Sơn, Lào Cai, Quảng Ninh, Cao Bằng… để chủ động kế hoạch sản xuất, đóng gói, giao nhận hàng hóa; Điều tiết, giãn tiến độ vận chuyển và giao hàng tại khu vực cửa khẩu Tân Thanh (tỉnh Lạng Sơn) và cửa khẩu Kim Thành (tỉnh Lào Cai) trong thời điểm hiện nay để giảm thiểu ùn tắc và đảm bảo an toàn chất lượng hàng hóa; Chủ động phân loại, lựa chọn chủng loại và tổ chức đóng gói ngay tại nơi sản xuất đáp ứng yêu cầu của đối tác nhập khẩu (về nhãn mác, bao bì…) trước khi đưa lên khu vực biên giới để quá trình giao nhận hàng hóa diễn ra thuận lợi, nhanh chóng;

Đồng thời, nâng cao chất lượng, nghiêm túc thực hiện các quy định về truy xuất nguồn gốc, kê khai vùng trồng, cơ sở đóng gói cũng như các yêu cầu liên quan nhằm đáp ứng quy định, tiêu chuẩn đã thỏa thuận với nước nhập khẩu, giảm thiểu thiệt hại trong quá trình sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu; Cục Xuất nhập khẩu cũng đề nghị người dân, doanh nghiệp thường xuyên trao đổi thông tin, kịp thời phối hợp với Bộ Công Thương để điều tiết hoạt động xuất khẩu hàng hóa khi cần thiết.

BT
Thăm dò khán giả