Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 15:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:37, Thứ 7, 25/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghĩa tình trong vụ cháy tại Cần Thơ

(ANTV) - Sau gần 30 giờ nỗ lực, đến 15 giờ chiều ngày 24/3, vụ cháy lớn tại Khu Công nghiệp Trà Nóc, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ mới được khống chế hoàn toàn. Các lực lượng Công an, quân sự, Cảnh sát PCCC đã làm tất cả những gì có thể để dập tắt đám cháy. Ngay trong lúc gian nguy dầu sôi lửa bỏng đó, đã xuất hiện những câu chuyện cảm động về tình người trong cơn hoạn nạn.

Điểm tiếp tế thực phẩm và nước uống gồm cơm, bánh mì, dưa hấu cả bánh ít, bánh tét cho người dân tạm thời sơ tán ra khỏi khu vực nguy hiểm và những chiến sĩ Công an, Cảnh sát làm nhiệm vụ chữa cháy. Là một trong những người có mặt đầu tiên, cô Kim Chung khu vực 6, phường Trà Nóc luôn tất bật.

Cũng với tấm lòng sẻ chia trong cơn hoạn nạn, chị Yến, người dân khu dân cư 586, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ thức dậy từ 5 giờ sáng để nấu nồi cháo mang đến để tiếp tế cho lực lượng tham gia chữa cháy. 

Trong khi đó, Thành Đoàn, Quận Đoàn cũng huy động số động đoàn viên, hội viên, học sinh trên địa bàn làm nhiệm vụ tiếp tế thực phẩm, nước uống  của  quận Bình Thủy. Những chai nước uống, miếng dưa hấu được các bạn đoàn viên thanh niên trao tận tay cho các chiến sĩ cứu hỏa.

Vụ cháy đã gây ra những hậu quả nặng nề, việc cấp bách phải làm là khắc phục hậu quả, hỗ trợ cho hơn 1200 công nhân tạm thời mất việc làm. Trong lúc gian nan, đã xuất hiện những câu chuyện cảm động về tinh người, tinh thần tương thân, tương ái và những tấm lòng thơm thảo, khó quên. 

 

BT
Thăm dò khán giả