Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 18:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:49, Thứ 7, 04/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghĩa tình nơi cách ly

(ANTV) - Trong cuộc chiến chống lại dịch COVID-19, với sự nỗ lực vào cuộc quyết liệt và nhất quán từ Trung ương tới địa phương, với sự ủng hộ từ phía nhân dân, nhiều biện pháp được triển khai, nhiều nội dung công việc được thực hiện, tất cả vì một xã hội an toàn, người dân khỏe mạnh... Trong đó, công tác khoanh vùng cách ly người bệnh, là nhiệm vụ đối mặt với nhiều khó khăn.

 

 Tuy nhiên trong những ngày dịch bệnh diễn ra, rất nhiều câu chuyện tại nơi cách ly tập trung được chia sẻ trên mạng xã hội đã gây những hiệu ứng tích cực, giúp nhiều người hiểu hơn về đời sống sinh hoạt khu cách ly, hiểu hơn vê sự tận tụy của các y bác sĩ và các cán bộ chiến sĩ nơi tuyến đầu phòng chống dịch bệnh. 

Bên cạnh công tác phối hợp với các ngành chức năng, kiểm soát dịch bệnh, lực lượng công an quận Hoàng Mai, được lãnh đạo UBND Thành phố Hà Nội giao nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại khu vực cách ly tập trung, đơn vị đã thành lập 6 tổ chốt, 100 cán bộ chiến sỹ phối hợp với các tổ bảo vệ dân phố làm tốt công tác đảm bảo ATTT vòng ngoài, giúp người dân yên tâm cách ly mà không phải lo lắng về tài sản của mình. 

Theo quy định hết 14 ngày cách ly tập trung, những người không có biểu hiện và kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần sẽ được trở về nhà và tự cách ly tại gia đình, buổi chia tay đầy lưu luyến, người hết hạn người ở lại, vẫy chào nhau trong niềm vui khôn xiết. Được trở về nhà đoàn tụ là niềm vui của mỗi người nơi đây, nhìn những cảnh này những cán bộ chiến sỹ cũng thấy ấm lòng. Họ luôn lấy niềm vui của nhân dân làm niềm vui cho riêng mình, hết lòng vì nhân dân phục vụ. 

Với những người chiến sỹ công an và các lực lượng tham gia tại đây, tình cảm của những người dân cách ly đã để lại cho họ ý nghĩa to lớn, là nguồn động lực để họ tiếp tục công việc còn gian nan trước mắt, phục vụ đảng, nhà nước và nhân dân.

Thăm dò khán giả