Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 00:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:48, Thứ 6, 08/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghĩa tình mùa xuân

(ANTV) - Sắc xuân đã tràn ngập khắp các ngả đường, góc phố. Những ngày này, bà con có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Phú Yên đang đón một Tết cổ truyền ấm áp, vui tươi bởi Tết năm nay, bên cạnh sự quan tâm, giúp đỡ của cộng đồng, họ còn đón nhận tấm lòng, tình cảm đặc biệt của lực lượng Công an tỉnh Phú Yên thông qua những chuyến dân vận về nguồn cũng như các hoạt động thiện nguyện. Chính vì thế, mùa xuân năm nay càng thêm ý nghĩa, Tết càng thêm trọn vẹn trong mỗi gia đình.

 

Niềm vui khó có thể nói hết thành lời. Chưa bao giờ, chị Hà Thị Hưởng ở xã Hòa Tân Tây, huyện Tây Hòa lại vui đến thế. Đây là căn nhà tình nghĩa mà Báo Công an thành phố Hồ Chí Minh, Công an tỉnh Phú Yên và các nhà hảo tâm vừa trao tặng cho chị. Càng ý nghĩa hơn khi nó lại chính là phần quà cho cả gia đình chị vào đúng dịp Tết cổ truyền. Cả ngôi nhà râm ran tiếng cười.

Chung tay cùng bà con nghèo đón Tết, trước đó, cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Phú Yên đã tổ chức hàng loạt các hoạt động nghĩa tình hướng về cơ sở, chăm lo Tết cho người nghèo, người có công với cách mạng. Các chương trình “Tết vì người nghèo”, “Xuân yêu thương”, “Xuân ấm vùng cao” đã lan tỏa rộng khắp đến tận những buôn làng xa xôi, những địa phương còn khó khăn để cho người nghèo đều có Tết.

Một phần quà được trao tay, là thêm một cái Tết được no ấm, đủ đầy. Chính vì thế, 100 suất quà Tết được Báo CAND phối hợp Công an tỉnh Phú Yên trao tận tay cho bà con nghèo ở xã An Định, huyện Tuy An và xã Xuân Sơn Nam, huyện Đồng Xuân.

Về quê đón Tết, điều mong chờ cả một năm nhưng lại là hành trình chật vật của bà con nghèo Phú Yên phải rời làng vào mưu sinh tại thành phố Hồ Chí Minh. Chia sẻ những khó khăn nay, ba năm trước, những chuyến xe nghĩa tình đã ra đời trong hoàn cảnh như thế. Năm nay, 14 chuyến xe đã đưa gần 500 bà con nghèo về quê đón Tết. Rời chuyến xe nghĩa tình, mỗi người một phần quà. Tết như thế đã đủ ấm áp và trọn vẹn niềm vui.

Sắc xuân đã lan tỏa trên khắp mọi miền quê hương. Người dân khắp nơi được đón một cái Tết trong yên bình, ấm áp, đủ đầy. Niềm vui ngày xuân dường như đã làm cho họ quên đi mọi muộn phiền, lo toan của cuộc sống nhưng họ sẽ không thể nào quên được tấm lòng, sự sẻ chia của lực lượng Công an Phú Yên, những người đã luôn đồng hành, sát cánh cùng bà con nghèo trong mỗi dịp Tết đến xuân về.

B.T
Thăm dò khán giả