Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 13:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:25, Thứ 5, 18/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghĩa tình mùa xuân

(ANTV) - Hướng về cơ sở, chia sẻ với những khó khăn vất vả của người nghèo, các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng luôn là việc làm thường xuyên, liên tục của lực lượng Công an Phú Yên. 

Căn nhà cũ của bà Nguyễn Thị Xỷ ở xã An Phú, thành phố Tuy Hòa là nơi ở mà các cháu của bà, lớn nhất 16 tuổi, nhỏ nhất mới chỉ 7 tuổi nhưng đã sớm mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Cha mất trong một chuyến đi biển. Mẹ cũng qua đời không lâu sau đó vì căn bệnh ung thư quái ác. Giờ đây, chỉ còn lại 5 bà cháu nương tựa vào nhau để sống qua ngày.

Trước hoàn cảnh đáng thương ấy, ngoài việc giúp đỡ nhu yếu phẩm cần thiết, lãnh đạo Phòng Hậu cần – Kỹ thuật, Công an Phú Yên đã tổ chức quyên góp, huy động các đoàn viên thanh niên trong chi đoàn xây lại nhà cho 5 bà cháu. 3 tháng sau, căn nhà mới đã được khánh thành trong niềm vui, niềm xúc động của mọi người.

Mẹ Việt Nam anh hùng Hà Thị Tỏ, phường Xuân Thành, thị xã Sông Cầu có chồng và con đều hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, tuổi già của mẹ Tỏ giờ đây chỉ còn biết dựa vào sự đỡ đần của người cháu cũng như sự quan tâm, săn sóc của những người xung quanh.

Biết hoàn cảnh của Mẹ, cán bộ, chiến sỹ Công an thị xã Sông Cầu thường xuyên thăm hỏi, động viên, phụ giúp Mẹ làm công việc nhà. Đây thật sự là nguồn động viên to lớn để mẹ Tỏ vui sống trong suốt quãng đời còn lại.

Các chiến sỹ công an trao tặng những phần quá cho các gia đình chính sách

Phát huy đạo lý, truyền thống quý báu của dân tộc, thời gian qua, Công an tỉnh Phú Yên đã xây mới, trao tặng được nhiều ngôi nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Không những vậy, thời gian qua, lực lượng Công an còn tổ chức gặp mặt, trao tặng hàng trăm suất quà cho các gia đình chính sách, cán bộ Công an hưu trí trên địa bàn tỉnh. Những việc làm này tạo nên nghĩa tình sâu đậm giữa lực lượng Công an với nhân dân.

Đại tá Trần Trọng Hiền, trưởng Công an thị xã Sông Cầu cho biết: "Cán bộ chiến sĩ công an luôn luôn biết ơn các thế hệ đi trước đã giành lại độc lập, tự do cho đất nước. Cán bộ chiến sĩ luôn thể hiện tình cảm, góp một phần nhỏ giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn cho các gia đình chính sách, cho thân nhân gia đình liệt sĩ công an, cán bộ công an hưu trí đặc biệt là Mẹ Việt Nam anh hùng."

Cán bộ chiến sỹ thăm hỏi động viên Mẹ Việt Nam anh hùng

Một mùa xuân đầy ấm áp và ngập tràn niềm vui đã hiện diện khắp mọi nơi từ thành thị, nông thôn đến vùng miền núi xa xôi, hẻo lánh. Nhưng hơn hết, những nghĩa tình mùa xuân giữa nhân dân với các cán bộ chiến sĩ Công an Phú Yên vẫn không ngừng lan tỏa. Đó không chỉ là trách nhiệm mà còn là sự tri ân, niềm tự hào của thế hệ công an Phú Yên hôm nay khi được đóng góp một chút công sức nhỏ bé của mình để đem lại sự đầm ấm, sự sẻ chia những khó khăn, vất vả của các hộ nghèo, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, những gia đình chính sách trong mùa xuân này.

 

BT
Thăm dò khán giả