Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 02:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:00, Thứ 7, 25/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghĩa tình ấm lòng người ở lại

(ANTV) - Thể hiện sự tri ân đối với những người đã không tiếc tuổi xuân, hy sinh xương máu cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng đất nước, từ nhiều năm nay, các ban ngành, đoàn thể, trong đó có lực lượng Công an nhân dẫn đã có không ít hoạt động thiết thực, chăm lo,  giúp đỡ các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, tiếp nối truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta.

 
Sau hơn 5 tháng thi công, ngôi nhà tình nghĩa khang trang này đã được bàn giao cho gia đình bà Đào Thị Bích, thân nhân liệt sĩ Nghiêm Xuân Ảnh, tại thôn Đào Xá, xã Hoàng Long, huyện Phú Xuyên, trong niềm xúc động và phấn khởi của cả gia đình, bà con thôn xóm. Hơn 100 triệu đồng được đóng góp bởi Bộ Công an, Công an TP Hà Nội, cán bộ chiến sĩ công an huyện Phú Xuyên cùng với sự chung sức, đồng lòng của các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương, họ hàng gia đình thân nhân liệt sĩ. Từ nay, cuộc sống gia đình bà Đào Thị Bích sẽ bớt đi nhiều khó khăn.
 
Bà Đào Thị Bích, vợ liệt sĩ Nghiêm Xuân Ảnh vui mừng nói: Trước tôi ở nhà dột nát nhiều, bây giờ được sự quan tâm của các cấp, các ngành, các đồng chí công an, tôi thấy phấn khởi vô cùng.
 
Thượng tá Vũ Đại Đồng, Phó trưởng Công an huyện Phú Xuyên cho hay: Đóng góp xây dựng nên những căn nhà tình nghĩa như thế này là việc làm rất có ý nghĩa, góp phần giáo dục truyền thống cho lực lượng CAND, đặc biệt là thế hệ thanh niên Công an hiện nay. Cùng chung tay xoa dịu bớt những nỗi đau, mất mát của gia đình thân nhân, liệt sĩ.
 
Tập thể cán bộ chiến sĩ Công an huyện Phú Xuyên cũng đã đóng góp, xây dựng thêm 2 căn nhà tình nghĩa cho các bệnh binh, thương binh trên địa bàn. Những việc làm ý nghĩa đó, đang được triển khai sâu rộng tại nhiều địa phương, với các hoạt động thiết thực, cùng sự chung tay của rất nhiều ban, ngành, đoàn thể. Tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa. Xây dựng, sửa chữa nhà ở cho đối tượng người có công, nhận phụng dưỡng suốt đời các bà mẹ Việt nam anh hùng. Đó không hẳn là những việc làm quá lớn lao, nhưng chứa đựng tất cả tình cảm, sự tri ân của nhân dân, chính quyền địa phương đối với sự mất mát, hi sinh của gia đình thân nhân các liệt sĩ.
 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Thanh, Xã Ngọc Hòa, huyện Chương Mỹ, Hà Nội xúc động nói: Các anh ở đây quan tâm lắm, ở xã ở huyện. Hỏi han, họp hành mọi việc đều chu toàn, đến nhà gặp gỡ như thế này, thì bản thân tôi cảm giác như là bán cái sầu đi mà mua cái vui lại.
 
Tại khu vực nông thôn, việc đảm bảo chăm lo đời sống cho các gia đình  chính sách còn gặp nhiều khó khăn. Nhưng với cố gắng và tấm lòng tri ân sâu sắc, nhân dân và chính quyền các địa phương đang xây dựng ngày một nhiều các hoạt động hiệu quả, để đảm bảo cuộc sống đủ đầy về tinh thần và ổn định về kinh tế lâu dài cho người có công. Đó cũng chính là một nét đẹp cao quý trong truyền thống đạo lý của nhân dân ta.
BT
Thăm dò khán giả