Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 15:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:54, Thứ 3, 03/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghĩa tình ấm lòng người dân vùng khó Lai Châu

(ANTV) - Chung tay xây dựng nông thôn mới, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc từ cơ sở và thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ và Công đoàn Tổng cục Chính trị CAND đã có hoạt động thiện nguyện tại huyện Nậm Nhùn và huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

Hai huyện Nậm Nhùn và Phong Thổ là những địa phương mà điều kiện sinh hoạt của người dân vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, từ đường giao thông  đến cơ sở vật chất của trường, trạm còn thiếu thốn.

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, cán bộ chiến sỹ Tổng cục Chính trị Công an nhân dân đã quyên góp tiền, thuốc, quần áo ấm và sách vở…  để tặng nhân dân và các em học sinh, mong giúp một phần nhỏ bé của mình để người dân nơi đây vơi bớt đi những khó khăn trước mắt.

Tại trường THCS xã Nậm Manh, huyện Nậm Nhùn, đại diện các tổ chức Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ và Công đoàn Tổng cục Chính trị đã tặng 20 phần quà cho các em học sinh và 9 phần quà cho gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 700 cơ số thuốc cho trạm y tế xã cùng nhiều nhu yếu phẩm khác.

Thầy giáo Tao Xuân Khoa, phó hiệu trưởng trường THCS Nậm Manh chia sẻ: Chúng tôi vô cùng cảm động trước hoạt động của đoàn tình nguyện, những phần quà này không chỉ có ý nghĩa về vật chất mà nó còn là nguồn động viên rất lớn đối với thầy và trò Nậm Manh, chúng tôi hứa sẽ vượt qua mọi khó khăn làm tốt công tác dạy và học để đạt được kết quả cao nhất.

Các em nhỏ tại Nậm Nhùn, Lai Châu

Với nghĩa tình đồng đội, chung tay giúp nhau vượt qua khó khăn Đoàn đã tặng 4 xuất quà cho đoàn viên công an huyện Nậm Nhùn. Qua đó, tiếp thêm động lực tinh thần cho cán bộ chiến sĩ công an đang công tác tại vùng sâu, vùng xa, nơi biên giới có thêm điều kiện vươn lên trong cuộc sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Thiếu tá Nguyễn Tiến Thành, Phó trưởng Công an huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu cho hay: Cán bộ chiến sỹ Công an huyện Nậm Nhùn rất cảm động vì đã có được sự chia sẻ đối với các CBCS vùng biên giới, đấy là nguồn động viên lớn giúp chúng tôi tiếp tục hoàn thành công tác nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó.

Qua các đợt tình nguyện này đã phát huy tinh thần tương thân, tương ái trong mối đoàn viên, hội viên đoàn viên, hội viên chung tay giúp đỡ nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững và đảm bảo an sinh xã hội, đồng thời tăng cường mối quan hệ giữa đoàn viên, hội viên trong lực lượng công an và đoàn viên hội viên địa phương trong công tác đoàn, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Hoạt động tình nguyện của đoàn thanh niên, Hội phụ nữ và Công đoàn Tổng cục Chính trị CAND ngắn ngày và những món quà tuy rằng nhỏ bé nhưng nó đã thể hiện một nghĩa cử cao đẹp, là nguồn động viên về tinh thần giúp đồng bào và chiến sỹ nơi vùng sâu, vùng xa của Tổ quốc thêm ấm lòng,  để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng nhân dân địa phương.

BT
Thăm dò khán giả