Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 21:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:21, Chủ Nhật, 15/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghĩa cử cao đẹp đồng hành chống dịch

(ANTV) - Trong tuần qua, người dân trên khắp cả nước và cộng đồng mạng đã chia sẽ cùng nhau tinh thần lạc quan để vượt qua dịch bệnh. Có rất nhiều những hình ảnh đẹp đã được cộng đồng chia sẻ. Bên cạnh đó là những thông tin hữu ích được chọn lọc, chúng ta có thể thấy, cộng đồng mạng đã có ý thức cao hơn trong việc chia sẻ thông tin về dịch bệnh Covid 19. Bên cạnh đó, đã có rất nhiều những nghệ sỹ và doanh nhân ủng hộ tiền và trang thiết bị để chung tay chống dịch bệnh.

 

“Nữ đại gia chân đất ủng hộ 50 tấn gạo cùng cả nước chống dịch”, “Ca sỹ Hà Anh Tuấn cùng bạn tài trợ 3 phòng cách ly chống dịch  gần 2 tỷ đồng”,  “Chi Pu ủng hộ 1 tỷ đồng để nhập khẩu máy móc, thiết bị cùng 5.000 bộ trang phục bảo hộ phòng dịch trang bị cho các bác sĩ, nhân viên y tế ở nhiều nơi trên cả nước.” Những nội dung này đã và đang thu hút được hàng chục nghìn lượt like, share cùng rất nhiều dòng bình luận trên mạng xã hội thể hiện quan điểm của đông đảo cư dân mạng về những nghĩa cử cao đẹp đồng hành chống dịch.

Đông đảo cư dân mạng cho rằng, mỗi nghĩa cử là một tấm lòng thể hiện tình yêu thương giữa người với người, hơn nữa đó còn là tinh thần trách nhiệm chia sẻ với cộng đồng, chung tay cùng gánh vác một phần công việc chống dịch. Thật chẳng có mỹ từ nào có thể diễn tả được hết ý nghĩa của những việc làm thiết thực như vậy trong công cuộc chống dịch như hiện nay tại khắp các địa phương trên cả nước.

Mỗi thông điệp được các ca sỹ đưa ra được cộng đồng mạng lan tỏa, chia sẻ là sự nối dài những nhịp cầu của tình nhân ái, thể hiện niềm tin mãnh liệt vào sự đồng lòng chống dịch, nhất định chúng ta sẽ đẩy lùi được dịch bệnh.

Để cuộc chiến chống lại “đại dịch toàn cầu” được hiệu quả, rất nhiều cư dân mạng đặt ra vấn đề cần sự ý thức của chính bản thân mỗi người trong việc tự thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, hơn nữa còn là sự chia sẻ với cộng đồng bằng những việc làm thiết thực mang nhiều ý nghĩa "một cây làm chẳng nên non, Ba cây chụm lại nên hòn núi cao" - câu tục ngũ như một lời khẳng định về tinh thần đoàn kết, đồng lòng của dân tộc ta từ ngàn đời và nay với những nghĩa cử cao đẹp đồng hành chống dịch - tất cả cư dân mạng đều tin vào việc chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh.

Bạn nghĩ sao về những nghĩa cử cao đẹp đồng hành chống dịch? Hãy thể hiện quyết tâm chống dịch và đồng hành cùng các lực lượng chức năng trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh và cùng nhau tương tác, thảo luận các vấn đề liên quan trên fanpage Truyền hình CAND. 

B.T
Thăm dò khán giả