Thứ bảy, ngày 19/01/2019 - 13:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:33, Thứ 7, 22/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghị lực vươn lên từ lầm lỗi

(ANTV) -Từng là niềm tự hào của gia đình khi tốt nghiệp Đại học Quốc gia Hà Nội với tấm bằng loại ưu. Song niềm vui ấy chợt tan biến khi anh vướng vào vòng lao lý với mức án 12 năm tù giam sau 1 lần chạy dự án. Song, vượt qua mọi khó khăn và với sự động viên của những người xung quanh đã giúp Nguyễn Trung Thành sớm đứng dậy sau lần vấp ngã ấy.

 
Cuộc đời tưởng như khép lại đối với chàng trai Nguyễn Trung Thành khi cánh cửa trại giam đóng lại  song, với sự khát khao về cuộc sống tự do cùng sự động viên của quản giáo đã giúp cho anh bừng tỉnh sau lần vấp ngã. Luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ  gần gũi, chia sẻ với những phạm nhân cũng chính điều này đã giúp anh sớm trở thành trưởng ban quản lý phạm nhân Và những cố gắng đó đã được ghi nhận khi anh được Chủ tịch nước ân xá sau hơn 3 năm cải tạo.
 
Nguyễn Trung Thành, nhớ lại khi vào trại tôi mới nhận ra một điều đây cũng là nơi để tôi học hỏi, tôi học hỏi từ các phạm nhân, từ các tội phạm khác nhau, từ đó đã tạo cho tôi niềm tin, động lực sống cần phải phấn đấu để làm lại cuộc đời.
 
Những tưởng, ngày ra trại anh phải đối mặt với sự kỳ thị của bạn bè, xã hội  song mọi chuyện không như anh nghĩ. Thành đã nhận được sự cảm thông, chia sẻ của bạn bè đã giúp anh làm lại cuộc đời giờ đây cái tên Nguyễn Trung Thành, giảng viên Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chính là minh chứng cho sự thành công ấy.
 
Giảng viên Nguyễn Văn Tùng, Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chia sẻ, sau khi mình thấy Thành gượng dậy trở ại cuộc sống, với một người bạn mình thấy Thành có tố chất giới thiệu Thành vào môi trường này để làm lại cuộc đời.
 
Tuy con đường “trở về” làm lại cuộc đời luôn gặp nhiều khó khăn, nhưng anh luôn nỗ lực vượt qua mọi mặc cảm để vươn tới đích đến thành công cho dù còn nhiều trông gai.Cũng chính vì lẽ đó mà chưa khi nào anh bằng lòng với số phận.Ngoài giờ giảng dạy ở trường anh còn mở thêm lớp dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ ở địa phương.
 
Tiến sĩ Đỗ Quý Lượng, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cho biết, trong quá trình tuyển chọn thì chúng tôi cũng có nghe nói anh ý bị đi tù nhưng đến bây giờ sau những gì anh ý thể hiện bằng công việc thì tôi thấy đáng trân trọng và được nhiều học trờ yêu quý.
 
Tiến sĩ Nguyễn Kim Sơn, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội nói chúng tôi luôn coi trọng những người có chuyên môn, vừa có phương pháp tốt dạy học không vì quá khứ lầm lỗi mà xa lánh họ.
 
Sau bao khổ tận từng nếm trải trong quá khứ, với Nguyễn Trung Thành, đây chính là những tháng ngày đẹp đẽ nhất cuộc đời anh.
 
Song, con đường phía trước vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng với hành trang là tình yêu, niềm tin và nghị lực anh luôn tâm niệm sẽ vững bước tiến xa hơn nữa bằng chính đôi chân của mình.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng