Thứ tư, ngày 19/06/2019 - 05:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 6, 28/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghị lực sống của một nữ bệnh nhân

(ANTV) - Với những bệnh nhân không may mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, sống khi biết mình đang chết là những chuỗi ngày không dễ dàng. Bi quan, tuyệt vọng là tâm lý  chung của rất nhiều người. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh ấy, có một người  phụ nữ vẫn luôn rạng rỡ nụ cười; chị truyền cảm hứng, niềm lạc quan sống đến mọi người và làm những điều đẹp đẽ, cao thượng vì chị hiểu được giá trị của mỗi ngày được sống trên cõi đời này.

 

Chị là Nguyễn Thúy Hương – 39 tuổi, một cán bộ văn hóa tại TP Đông Hà tỉnh Quảng Trị. Thúy Hương bổng trở nên nổi tiếng sau khi sáng tác ca khúc Ngẫu hứng Đông Hà, chị đã chia sẻ phần trình bày của mình cùng 1 người bạn lên mạng xã hội facebook. Ca khúc ấy, niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống ấy đã chạm đến cảm xúc của rất nhiều người.

Phát hiện căn bệnh hiểm nghèo tháng 7 năm 2017, chị Thúy Hương đã trải qua ca đại phẩu thuật cắt bỏ 1 lá phổi và 1 phần thùy phổi, và đều đặn mỗi tháng chị cùng người thân khăn gói vào TP Hồ Chí Minh để xạ trị và tái khám. 

Đau đớn, mệt mỏi là thế nhưng đến lúc có thể gượng dậy, có thể cất tiếng hát chị lại thực hiện những dự định được ấp ủ.

Tháng 7 năm 2018, Thúy Hương cùng với nhóm từ thiện kết nối từ tâm, CLB kiến trúc sư trẻ Quảng Trị,  và những người con Quảng Trị luôn hướng về quê hương đã tổ chức đêm nhạc từ thiện Rứa khi mô anh về, toàn bộ số tiền được quyên góp đã được trao cho bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị để gửi đến những bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn.

Tháng 11 năm 2018, căn bệnh ung thư phổi đã ở giai đoạn 4, chị vẫn tiếp tục về với Vĩnh Linh để tổ chức đêm nhạc "Trao" và chị cùng những người bạn cũng đã mang lời ca tiếng hát đến với những bệnh nhân tại bệnh viện để giúp họ có thêm niềm vui cuộc sống.

Mỗi ngày được sống thật đáng trân quí, Thúy Hương dồn hết tâm sức để làm những việc có ích, và chị đã hoàn tất thủ tục đăng ký hiến mô tạng khi qua đời. Luôn tìm thấy niềm vui, hạnh phúc và sự an nhiên ngay cả khi đang ở tận cùng của nỗi đau, bởi có lẽ, với Thúy Hương, có một thứ lớn hơn nỗi đau đó là trái tim yêu thương.

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng