Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 07:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:00, Thứ 7, 04/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghỉ 4 ngày dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

(ANTV) - Theo Công văn của Bộ Nội vụ về việc hoán đổi ngày nghỉ hàng tuần các dịp nghỉ Lễ, Tết năm 2017 gửi Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội (gọi chung là cán bộ, công chức) được nghỉ 4 ngày liên tục.

Theo đó, cán bộ, công chức nghỉ ngày Lễ vào thứ Năm, có 1 ngày làm việc xen kẽ là thứ Sáu. Theo phương án của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội hoán đổi 1 ngày làm việc với 1 ngày nghỉ hằng tuần và sẽ đi làm bù vào ngày thứ Bảy (15/4) cho ngày nghỉ thứ Sáu (7/4). Số ngày nghỉ liên tục là 4 ngày, từ 6- 9/4.

Tuy nhiên, Bộ Nội vụ đề nghị Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội xem xét phương án, có thể đi làm vào thứ Bảy tuần trước (1/4, tức ngày 5/3 âm lịch) để nghỉ hoán đổi cho ngày thứ Sáu (7/4). Như vậy, thời gian hoán đổi làm việc trước nghỉ sau có tính hợp lý và liên tục hơn.

Bộ Nội vụ cũng đã thống nhất với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về phương án nghỉ vào dịp 30/4, 1/5 với 4 ngày từ 29/4 đến hết 2/5; dịp Quốc khánh 2/9 nghỉ 3 ngày từ 2-4/9.

Công bố lịch thi THPT Quốc gia năm 2017 

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có thông báo chính thức về lịch thi THPT quốc gia năm 2017. Theo đó, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 sẽ diễn ra trong các ngày 22, 23 và sáng 24/6. Như vậy thời gian tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm nay sẽ được đẩy lên sớm hơn so với những năm trước.

Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga, Quy chế thi THPT Quốc gia năm 2017 sẽ ổn định trong những năm tiếp theo. Văn bản hướng dẫn thực hiện Quy chế thi sẽ được ban hành hằng năm cho phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế.

Môn thi và hình thức thi giữ nguyên như dự thảo Quy chế thi THPT Quốc gia được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố trước đó. Theo đó, các môn Toán, Ngoại ngữ, bài thi Khoa học tự nhiên, Khoa học Xã hội sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Riêng môn Ngữ Văn thi theo hình thức tự luận.

Ngày thi cụ thể như sau: chiều 21/6: thí sinh đến phòng thi nghe phổ biến qui chế, lịch thi và điều chỉnh sai sót (nếu có); sáng 22/6: thí sinh dự thi môn Ngữ Văn; chiều 22/6: thí sinh dự thi môn Toán; sáng 23/6: thí sinh dự thi bài thi tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên; chiều 23/6: thí sinh dự thi môn Ngoại ngữ; sáng 24/6: thí sinh dự thi bài thi tổ hợp môn Khoa học Xã hội. Các thông tin chi tiết về kỳ thi sẽ có trong Hướng dẫn thi được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành trong một vài ngày tới.

 

BT
Thăm dò khán giả