Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 21:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Thứ 4, 31/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghệ An: Xử lý nghiêm lỗi vi phạm giao thông

(ANTV) - Tai nạn giao thông luôn là nỗi ám ảnh của rất nhiều người và là điều không ai mong muốn. Nó mang tới nỗi đau không chỉ cho những người gặp nạn mà còn day dứt cả những người ở lại. Và đó là lý do vì sao kéo giảm tai nạn giao thông luôn là mục tiêu lớn không chỉ của riêng lực lượng làm công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông mà còn là nhiệm vụ chung của cả hệ thống chính trị, các cấp các ngành ở trung ương và địa phương. Nhiều giải pháp đã được đưa ra, nhiều phương án đã được chuẩn bị.

 

Gần 2,4 tỷ đồng xử phạt là kết quả sau gần 1 tháng ra quân cao điểm tuần tra, kiểm tra, xử lý vi phạm an toàn giao thông trên các tuyến đường huyết mạch của Công an Nghệ An bắt đầu từ tháng 9/2018. Cùng với đó là gần 100 ca tuần tra kiểm soát, với hơn 900 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia, lập biên bản 660 trường hợp ô tô vi phạm.

Bên cạnh việc thực hiện tốt kế hoạch tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường N5, D4, Khu kinh tế Đông Nam, trong 9 tháng đầu năm các lực lượng trong Công an Nghệ An cũng đã tổ chức gần 9000 ca tuần tra kiểm soát giao thông với hơn 36.000 lượt cán bộ chiến sỹ tham gia, phát hiện, lập biên bản gần 44.000 trường hợp, chuyển kho bạc nhà nước thu phạt gần 37 tỷ đồng. Bên cạnh công tác tuần tra, xử lý vi phạm thì công tác tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông cũng được tăng cường. Tập trung tuyên truyền vào các em học sinh THPT và THCS trên địa bàn toàn tỉnh.

Mặc dù  đã đạt được nhiều  kết quả khả quan, nhưng những tháng cuối năm luôn là thời gian cao điểm trong việc thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự nói chung, trật tự an toàn giao thông nói riêng. Điều này cũng đặt ra cho các lực lượng chức năng trong thời gian tới nhiều khó khăn, thách chức và nhiều áp lực lớn trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông được duy trì ổn định.

Tình hình, kết quả tai nạn giao thông 9 tháng đầu năm 2018 giảm trên cả 3 tiêu chí là một tín hiệu vui, đây là năm thứ 5 liên tiếp Nghệ An có số vụ tai nạn giao thông giảm so với cả nước. Thời gian tới, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh sẽ tích cực làm tốt công tác tham mưu, phối hợp với các ban, ngành ở địa phương để cùng nhau làm tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của người dân.

BT
Thăm dò khán giả