Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 15:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 4, 09/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghệ An sẽ buộc thôi việc tài xế nghiện ma túy

(ANTV) - Tại Nghệ An, 700 tài xế trên địa bàn tỉnh này đã phải kiểm tra sức khỏe và phát hiện ít nhất 7 người dương tính với ma túy.

 

Đại diện Sở GT-VT Nghệ An cho biết, sau gần hai tháng Sở này phối hợp với một số hiệp hội vận tải ôtô Nghệ An triển khai khám sức khỏe định kỳ và tập trung cho gần 700 tài xế trên địa bàn, đã phát hiện ít nhất 7 trường hợp có kết quả dương tính với ma túy.

Dự kiến hơn 1.000 tài xế của 20 đơn vị kinh doanh vận tải được khám sức khỏe gồm các bước và trong đó bắt buộc tài xế xét nghiệm ma túy theo quy định mới của Bộ Y tế. Việc khám sức khỏe được thực hiện nghiêm túc, có sự giám sát chặt chẽ của cán bộ Sở GT-VT, các y, bác sĩ và đại diện công ty. Đối với lái xe kiểm tra có sử dụng ma túy sẽ bị buộc thôi việc.

Chặt mỗi cây tại đường Láng, Hà Nội chi hơn 7 triệu đồng

 

Tại cuộc họp giao ban báo chí Thành uỷ Hà Nội chiều 8/1, Sở GTVT Hà Nội thông tin về việc chặt hạ, đánh chuyển gần 500 cây xanh và dự án xén mở rộng đường Láng (đoạn từ Cầu Giấy đến Ngã Tư Sở) với chiều dài khoảng 4km.     

Theo đó, Hà Nội sẽ dịch chuyển 371 cây, chặt hạ 105 cây (cây chặt hạ là những cây sâu, rỗng thân, sâu gốc...) trên tuyến đường này. Các chủng loại cây gồm bằng lăng, hoa sữa, xà cừ, trứng cá, dướng, lát hoa.

Đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, tổng mức đầu tư của dự án là hơn 64 tỷ đồng. Trong đó, kinh phí để chặt hạ, đánh chuyển cây xanh trên tuyến đường này hết khoảng 3,6 tỷ đồng. Như vậy, chi phí chặt hạ, đánh chuyển mỗi cây là hơn 7 triệu đồng.

BT
Thăm dò khán giả