Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 22:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:08, Thứ 6, 25/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghệ An sẵn sàng triển khai cấp thẻ CCCD gắn chíp

(ANTV) - Việc cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn thẻ chíp điện tử đang là vấn đề nhận được sự quan tâm của dư luận trong những thời gian vừa qua. Bộ Công an dự kiến trong tuần đầu của tháng 1/2021 sẽ bắt đầu phát hành thẻ căn cước công dân có gắn chip điện tử . 

 

Từ nay đến hết tháng 12.2020, từng đơn vị, từng cấp trên cả nước phải hoàn thành việc đối chiếu, đảm bảo tính chính xác của dữ liệu, kiểm tra đường truyền thông suốt đến cấp xã, đảm bảo tính bảo mật cao; triển khai tập huấn cho cán bộ, chiến sĩ ở các đơn vị, địa phương.

Quế Phong là huyện miền núi biên giới nằm phía Tây Bắc của tỉnh Nghệ An, hơn 90% là đồng bào dân tộc thiểu số, giao thông đi lại rất khó khăn, trình độ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và đời sống của người dân chưa cao, một bộ phận nhân dân trình độ và nhận thức và pháp luật còn hạn chế. Điều này cũng ảnh hưởng đến quá trình triển khai cấp thẻ CCCD theo kế hoạch.

Nghệ An là đơn vị hành chính có diện tích lớn nhất Việt Nam, dân số đông thứ 4 cả nước đã thu thập được 3 triệu 500 phiếu thông tin dân cư, đạt tỷ lệ 99.9%, phối hợp với Tập đoàn VNPT hoàn thành việc kết nối đường truyền từ Công an tỉnh đến 21 huyện, thành thị và 460 xã, phường, thị trấn.Toàn bộ thông tin của công dân đã được chuyển đến Trung tâm căn cước công dân quốc gia, phục vụ cho công tác sản xuất, cấp và quản lý CCCD.

Dự kiến, đến ngày 1/7/2021 Nghệ An sẽ có khoảng 2,6 triệu thẻ CCCD gắn chip điện tử được cấp trên phạm vi toàn tỉnh, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trong khi thực hiện thủ tục hành chính và các giao dịch dân sự, hướng tới xây dựng Chính phủ điện tử.

BT
Thăm dò khán giả