Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 03:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:31, Thứ 3, 18/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghệ An: Người nông dân lao đao sau bão số 2

(ANTV) -Cơn bão số 2 vừa qua được đánh  giá là không quá lớn, tuy nhiên  đối với những địa phương  mà cơn bão này đi qua thì đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng, đặc biệt là về nông nghiệp. Hàng ngàn ha diện tích các loại rau màu như: Ngô, vừng, dưa hấu của nông dân đã bị hư hỏng.

 
7 sào dưa hấu của gia đình bà Cao Thị Thủy, xóm 6, xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu, tình Nghệ An. Chỉ còn  15 ngày nữa là 7 sào dưa này sẽ mang lại cho gia đình bà hơn 80 triệu đồng thì sau cơn bão số 2 vừa qua, toàn bộ diện tích này của gia đình bà đã mất trắng
 
Bà Cao Thị Thủy, xóm 6, xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An lo lắng nói, dưa, ngô hỏng hết chỉ còn chừng nửa tháng nữa là được thu mà giờ hỏng hết.
 
Theo như những người nông dân, năm nay bão đến sớm hơn so với những năm trước khoảng 2 tháng nên bà con không thể chủ động trong việc gieo trồng, chính vì vậy hầu  hết các loại hoa màu sắp đến ngày thu hoạch đều bị thiệt hại.
 
Theo thống kê nhanh từ Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Nghệ An, cơn bão số 2 vừa qua đã khiến   250 ha ngô , hơn 2000 ha vừng, gần 400 ha dưa hấu bi ngập  nước. Với cơn bão số 2 này đã được các địa phương chủ động phòng chống, tuy nhiên thiệt hại về nông nghiệp là khó tránh khỏi.
 
Bà con nông dân vẫn luôn là người chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão, vì vậy họ cần có sự hỗ trợ để tiếp tục sản xuất. Trong thời gian tới có lẽ cần có những dự báo sớm trong nông nghiệp  để bà con chủ động trong gieo trồng.
 
Thăm dò khán giả