Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 15:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 4, 25/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghệ An: Đến trường đăng ký xe máy điện cho học sinh

(ANTV) - Theo quy định, từ ngày 1/7/2016, xe máy điện chưa đăng ký nhưng vẫn lưu thông ngoài đường sẽ bị kiểm tra, lập biên bản và xử phạt. Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đăng kí xe máy điện trước ngày 30/6, đoàn viên thanh niên Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Nghệ An đến các trường học để đăng kí xe máy điện cho học sinh.

Chi đoàn thanh niên Phòng Cảnh sát giao thông đường thông đường bộ, đường sắt Nghệ An đang tổ chức các buổi tuyên truyền và hướng dẫn đăng ký xe máy điện cho các em học sinh ở nhiều trường học trên địa bàn tỉnh với mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh đăng ký xe máy điện trước ngày 30/6. Cán bộ cảnh sát giao thông đã trực tiếp lấy số khung, số máy và hướng dẫn thủ tục đăng kí, giúp các em tiết kiệm rất nhiều thời gian, nhất là trong giai đoạn đang chuẩn bị cho các kỳ thi.

Theo thống kê, toàn tỉnh Nghệ An hiện có khoảng 30.000 xe máy điện, trong đó có 16.000 xe đã được đăng ký. Từ ngày 1/7 tới đây, xe máy điện chưa được đăng ký nhưng vẫn lưu thông ngoài đường sẽ bị lập biên bản và xử lý theo quy định. Theo quy định mới tại Thông tư 54 của Bộ Công an thì khi đi làm thủ tục đăng ký, chủ xe máy điện chỉ điền thông tin vào mẫu tờ khai có sẵn kèm sổ hộ khẩu, bản photocoppy sổ hộ khẩu và chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước để đối chiếu.

Việc đến trường đăng ký xe máy điện cho học sinh tạo tinh thần đoàn kết
giữa lực lượng công an và quần chúng nhân dân

Trung úy Võ Văn Sơn - Bí thư Chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Nghệ An cho biết: Trong thời gian tới chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông sẽ tham mưu cho lãnh đạo phòng tiếp tục tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông nói chung và các quy định của pháp luật về lưu thông xe máy điện hướng tới học sinh trên địa bàn toàn tỉnh.

Ngoài 12 trường THPT trên địa bàn thành phố Vinh, từ nay đến hết ngày 30/6, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Nghệ An và Đội cảnh sát giao thông Công an các huyện, thành phố, thị xã trong toàn tỉnh sẽ đến tận trường học, làm thủ tục đăng ký xe máy điện miễn phí cho các em học sinh. Qua đó, tạo tinh thần đoàn kết mối quan hệ thân thiết giữa lực lượng công an với quần chúng nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ công an trong lòng nhân dân.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả