Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 01:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:13, Thứ 5, 14/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghệ An: Chuyển biến trong đội MBH cho trẻ

(ANTV) -Nghệ An là tỉnh đông dân, tỉ lệ trẻ em trong độ tuổi phổ thông cũng khá cao, vì vậy, việc triển khai quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ em trên 6 tuổi được các cấp các ngành rất qua tâm. Sau hơn 1 tháng từ khi quy định xử phạt có hiệu lực, tại Nghệ An đã có nhiều chuyển biến tích cực.

 
Chuyển biến dễ nhận thấy nhất chính là ý thức người dân đã được nâng cao. Kết quả đó chính là công tác tuyên truyền đã được thực hiện rất bài bản đến từng địa phương. Nhiều phụ huynh đều ý thức được rằng, đội mũ bảo hiểm chính là bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho con mình.
 
Ông Nguyễn Đức Hạnh, khối 16, thị trấn Hưng Nguyên cho biết: "Việc đội mũ bảo hiểm cho các cháu là đủ tuổi rồi theo quy định của nhà nước là bắt buộc cũng bởi vì bảo vệ tính mạng cho cháu. Mọi người đều thực hiện đầy đúng, còn ai vi phạm thì xử lý đúng".
 
Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn một số người dân chưa thực hiện quy định này. Theo số liệu của Phòng CSGT tỉnh Nghệ An, hơn 1 tháng qua, lực lượng cảnh sát giao thông Nghệ An đã xử phạt hơn 6.000 trường hợp không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy và xe đạp điện. Trong đó có gần 400 trường hợp là học sinh vi phạm khi lưu thông xe đạp điện. Đây là con số không nhỏ, cho thấy ý thức của một số người dân trong việc đội mũ bảo hiểm còn kém. Và khi bị nhắc nhở hoặc xử phạt thì lí do phổ biến nhất là:
 
Đại úy Lê Việt Anh- đội CSGT CA huyện Hưng Nguyên cho biết: "Qua một thời gian tuyên truyền và xử lý, chúng tôi nhận thấy rằng đa số phụ huynh đều chấp hành tốt".
 
Tại Nghệ An, bài học rút ra sau một thời gian triển khai quy định này chính là cần sự vào cuộc của cả cộng đồng. Trong đó, lực lượng cảnh sát giao thông đóng vai trò nòng cốt để tham mưu, tuyên truyên đến tận các trường học nhằm đưa hành động đội mũ bảo hiểm là một thói quen đẹp của mỗi em học sinh. Lúc đó, chính các em là người yêu cầu phụ huynh đội mũ cho mình.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả