Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 00:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 7, 01/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghệ An: Cách ly đặc biệt bệnh nhân nghi nhiễm virus corona

(ANTV) - Liên quan việc một bệnh nhân nghi nhiễm virus corona đang điều trị tại bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa Nghệ An, chiều 31/1, UBND tỉnh Nghệ An đã triệu tập cuộc họp khẩn với sự tham gia các sở ngành liên quan để ứng phó và triển khai các biện pháp ngăn, ngừa.

Trường hợp trên đang được cách ly điều trị và lấy mẫu bệnh phẩm để gửi Viện dịch tễ Trung ương xét nghiệm, phân tích. Dự kiến sẽ có kết quả trong vài ngày tới. Đây là trường hợp đầu tiên trên địa bàn tỉnh Nghệ An được cách ly, điều trị do nghi ngờ nhiễm virus corona.

Trước đó, bệnh nhân nữ (42 tuổi), trú huyện Quế Phong, Nghệ An làm công nhân cho một công ty giày da tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc trở về quê ăn Tết và có triệu chứng ho, sốt và khó thở. Ngay sau đó, bệnh nhân này đã được cách li đặc biệt.

Hà Nội xử phạt các cơ sở tăng giá bán khẩu trang y tế

Trước tình trạng nhiều cửa hàng kinh doanh thuốc, vật tư y tế lợi dụng dịch bệnh do virus corona, đã tự ý tăng giá khẩu trang, nước sát khuẩn trong những ngày gần đây. Sáng 31-1, Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã kiểm tra sáu cơ sở kinh doanh mặt hàng khẩu trang y tế tại Trung tâm phân phối dược phẩm và trang thiết bị y tế HAPU - số 1 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, hầu hết các cơ sở kinh doanh không niêm yết giá, bước đầu có dấu hiệu găm giữ hàng hóa. Đội QLTT số 1 đã lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi kinh doanh không niêm yết giá. Đồng thời, yêu cầu các cơ sở kinh doanh phải niêm yết giá, bán số khẩu trang hiện có cho khách hàng cần mua theo đúng giá đã niêm yết. Hàng hóa phải có đầy đủ chứng từ nguồn gốc, bảo đảm chất lượng.
BT
Thăm dò khán giả