Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 06:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:09, Thứ 5, 07/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày xuân ở ngôi trường đặc biệt

(ANTV) - Một mùa xuân nữa lại về trong một ngôi trường đặc biệt, nơi đó có học sinh, có thầy cô giáo nhưng nó đặc biệt hơn tất cả các mô hình trường học khác, học sinh ở đây là những thiếu niên đã phạm phải lỗi lầm trong cuộc sống, vào trường cũng không phải tự nguyện. Mọi người thường ví đây là nơi ươm những mầm thiện, thanh lọc cơ thể, để trả về cho đời những con người hoàn thiện hơn. 

Đặc thù là trường giáo dưỡng nên việc đón tết của các em cũng đặc biệt. Tết thì được nghỉ học, được vui chơi nhưng không được ra ngoài, về với gia đình bởi vậy mấy ngày tết thầy cô phải tổ chức ra thật nhiều trò chơi để các em tham gia giúp các em quên đi nỗi nhớ nhà, yên tâm học tập cải tạo.

Để có được một cái tết thật đầy đủ, công tác chuẩn bị phải đi trước hàng tháng, các thầy cô đã phải chuẩn bị mọi thứ, từ thực phẩm đến đồ dùng, trang trí. Ngay cả việc đi mua đồ sắm tết, trang trí tết của các em cũng do thầy cô đảm nhiệm.

Tết chỉ có vài ngày, thế là các thầy không chỉ lo tết cho gia đình nho nhỏ của mình mà phải chuẩn bị cái tết chung lớn hơn, đó là tết cho trường, giúp các em cảm thấy gần gũi hơn, ấm áp hơn khi phải xa nhà ở cái tuổi này.

Sự hy sinh đi niềm vui, đoàn viên của mỗi cán bộ giáo viên nơi đây vào mỗi dịp tết cũng đã thành thói quen, và họ luôn xác định đây là nhiệm vụ hết sức cao cả không chỉ là nhiệm vụ trồng người mà còn phải vun vén, chăm sóc cho cây đời nở hoa ra trái.

Nơi mang biết bao hơi ấm tình người, những đứa trẻ phạm phải lỗi lầm đã được thay da đổi thịt từ chính mái trường này, trở thành con người có ích,  để có thể tiếp tục học tập, phấn đấu ngoài xã hội giúp ích cho đời, là niềm mong muốn không chỉ của gia đình mỗi học sinh mà là một sự kỳ vọng lớn lao của bao lứa thầy cô, những chiến sỹ công an làm nghề ươm mầm thiện, không quản khó khăn, vất vả, sẵn sàng hy sinh cái lợi ích của riêng mình để có một xã hội tốt đẹp hơn, nhân văn hơn.

BT
Thăm dò khán giả