Thứ tư, ngày 23/09/2020 - 01:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Thứ 3, 01/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày thứ 3 không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

(ANTV) -Sáng 1/9 Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, không có ca mắc mới COVID-19 được ghi nhận. Như vậy, Việt Nam bước vào ngày thứ 3 không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Các ổ dịch Đà Nẵng, Hải Dương cơ bản được kiểm soát. Báo cáo của Tiểu ban Điều trị cũng cho biết, hiện có 8 trường hợp có tiên lượng nặng và nguy kịch, chiếm (3,1%) trong tổng số bệnh nhân đang điều trị, trong đó số tiên lượng rất nặng là 5/8 trường hợp (2,0%), và tiên lượng tử vong bất cứ lúc nào tăng lên 3 trường hợp (1,2%).

Hiện đã có 34 ca tử vong.

Đà Nẵng: Xử phạt quán Karaoke Không Gian Xưa và 24 người tụ tập hát karaoke
 

 

Ngày 31/8, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính chủ sở hữu quán Karaoke Không Gian Xưa, thuộc Chi nhánh Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại và dịch vụ lắp máy Miền Nam, có địa chỉ tại số 402 – 404, đường Điện Biên Phủ, phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê số tiền 40 triệu đồng về hành vi để cho người khác lợi dụng sử dụng chất ma túy, không thực hiện biện pháp hạn chế tập trung đông người theo chỉ thị 16 trong phòng chống dịch Covid-19.
 
Cụ thể, vào tối ngày 9/8, chủ cơ sở này đã để người khác lợi dụng sử dụng trái phép chất ma túy tại nơi quản lý và không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở dịch vụ ăn uống công cộng có nguy cơ làm lây truyền bệnh dịch tại vùng có dịch. Chủ tịch UBND Quận Thanh Khê cũng ký quyết định xử phạt 24 người có tụ tập hát karaoke với mức cao nhất là 10 triệu đồng mỗi người đối với hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người.
 
Trước đó, ngày 30/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cũng đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Bá Hào và Trần Kim Trọng Tín về hành vi "Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy" tại quán Karaoke Không Gian Xưa, bất chấp lệnh cấm tụ tập để phòng chống dịch Covid-19.
Thăm dò khán giả