Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 10:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:41, Thứ 7, 04/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày thi thứ 3, nhiều điểm thi trắng thí sinh dự thi

(ANTV) - Trong ngày thi thứ 3 của kỳ thi THPT Quốc gia 2015, số thí sinh đăng ký dự thi 2 môn thi tự chọn đã giảm tương đối nhiều so với 3 môn thi bắt buộc.  

Buổi sáng, các thí sinh thi môn địa lý, thời gian làm bài 180 phút, buổi chiều thi môn hóa học, thời gian làm bài trắc nghiệm là 90 phút. Theo ghi nhận, nhiều điểm thi trắng thí sinh môn địa lý và hóa học đồng thời vẫn còn nhiều thí sinh vi phạm quy chế và bị đình chỉ thi.

Tại các điểm thi, cụm thi trên cả nước, với 2 môn thi tự chọn địa lý, hóa học của ngày thi thứ 3, số thí sinh dự thi đã giảm đi trông thấy (với lý do rất nhiều thí sinh không chọn môn Địa lý là môn thi tự chọn).

Tại cụm Đại học Sư phạm TP HCM có tới 14 điểm không tổ chức thi môn Địa lý. Điểm thi chính ở Đại học Sư phạm TP HCM chỉ có 98 thí sinh dự thi. Ngoài ra, tại rất nhiều điểm thi ở các tỉnh khác, trong buổi sáng ngày 3-7 hoàn toàn không có thí sinh dự thi môn địa lý.

Còn tại cụm thi của trường Đại học Sư phạm Hà Nội, từ 27 điểm thi ở ngày thi thứ nhất xuống còn 9 điểm thi ở môn thi địa lý sáng nay, tương ứng với 18 điểm thi không có thí sinh dự thi. Học viện Kỹ thuật Quân sự từ 22 điểm thi xuống còn 12 điểm thi ở môn thi địa lý. Như vậy, sẽ có hiện tượng ở một số điểm thi không có thí sinh dự thi.

Số điểm thi giảm hoặc điểm thi không có thí sinh dự thi đồng nghĩa với việc sẽ có trường hợp 1 thí sinh sẽ thi ở nhiều phòng thi khác nhau ở các môn khác nhau. Mặc dù được nhắc nhở khá chi tiết và thông báo trong cả giấy báo thi nhưng đối với các em thí sinh, đặc biệt thí sinh lần đầu tiên đi thi thì việc thay đổi phòng thi phần nào ảnh hưởng đến tâm lý của các em.

Theo báo cáo từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, 2 ngày thi trước đã có rất nhiều thí sinh bị đình chỉ vì vi phạm kỷ luật thi với lỗi chủ yếu mang tài liệu và điện thoại vào phòng thi.

Trong số những trường hợp vi phạm đó có trường hợp ở phút chót làm bài thi, tiếng chuông điện thoại reo lên, lúc đó giám thị mới phát hiện. Dư luận xã hội đang đặt câu hỏi, nếu thí sinh mang điện thoại vào phòng thi và sử dụng trót lọt thì ảnh hưởng như thế nào đến kỳ thi?

Theo báo cáo từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, kết thúc ngày thi thứ 3, số thí sinh bị kỷ luật do vi phạm quy chế thi là 187 thí sinh, trong đó số thí sinh bị đình chỉ thi là 166. Sáng ngày 4/7, các thí sinh dự thi môn Lịch sử, thời gian làm bài 180 phút, buổi chiều thi môn sinh học, thời gian làm bài 90 phút. Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các thí sinh  dự thi nghiêm túc, không mang điện thoại, tài liệu và những vật dụng cấm mang vào phòng thi để đảm bảo tính nghiêm minh, công bằng của kỳ thi./.

 

BT
Thăm dò khán giả